Công bố và bốc thăm xếp lịch giải hạng Nhì quốc gia 2015: Trẻ Đồng Nai suýt bỏ cuộc

(SGGPO).- Sáng nay, tại Trung tâm TDTT Thống nhất đã diễn ra lễ công bố và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2015.

Toàn cảnh buổi bốc thăm. Ảnh: Hoàng Hùng

Theo đó giải hạng Nhì 2015 sẽ có sự tham gia của 14 đội bóng được chia làm 2 bảng theo vị trí địa lý. Cụ thể  bảng A với sự góp mặt của Bình Định, Bình Thuận, Kon Tum, Lâm Đồng, Palace Khánh Hoà, Trẻ Đồng Nai và Viettel. Các đội Bến Tre, Cà Mau, Long An, Mancons Sài Gòn, Tiền Giang, Vĩnh Long và XM Fico Tây Ninh thuộc bảng B.
 
Các đội sẽ thi đấu theo thể thức lượt đi và lượt về trên sân khách và sân nhà. 4 đội giành quyền vào VCK sẽ được bắt cặp thi đấu theo hình thức nhất A gặp nhì B và nhì A gặp nhất B. Hai đội thắng xếp đồng hạng Nhất và giành quyền thăng hạng, hai đội thua thi đấu để chọn ra đội sở hữu suất vé thăng hạng còn lại. Như vậy sẽ có 3 suất thăng hạng giành cho 14 đội bóng tham dự giải hạng Nhì 2015.

Tại buổi lễ, đại diện đội Trẻ Đồng Nai bày tỏ ý kiến cho rằng việc xếp họ vào bảng A với các đội bóng ở miền Trung là không hợp lí. Bởi lẽ quãng đường họ di chuyển để thi đấu trên sân khách sẽ xa hơn rất nhiều so với các đội bóng khác. Điều này dẫn tới việc buổi lễ phải gián đoạn để đại diện đội Trẻ Đồng Nai hội ý với lãnh đạo CLB có tiếp tục tham dự giải hay không. BTC cũng tính trước khả năng Đồng Nai bỏ cuộc. Nhưng may mắn là sau thời gian hội ý, đội Trẻ Đồng Nai vẫn tiếp tục tham gia giải hạng Nhì 2015 và thi đấu tại bảng A như BTC đã sắp xếp.

Đại diện đội Trẻ Đồng Nai tại buổi họp. Ảnh: Hoàng Hùng

Ngoài Trẻ Đồng Nai, đại diện Mancons Sài Gòn cũng đã có những thắc mắc về những vấn đề tài chính, cách thức thi đấu và khả năng lên xuống hạng của các đội. Những thắc mắc này sau đó đã được ông Dương Nghiệp Khôi-Phó TTK VFF, đại diện BTC giải đáp một cách thuyết phục và hợp lí nhất.

Theo kế hoạch, vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 16-4 đến ngày 26-6-2015, VCK được tổ chức từ ngày 3-7 đến 6-7-2015.

Đức Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng