Công bố thời điểm tổ chức World Cup 2022: Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược

Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke vừa đưa ra một tuyên bố mà rất nhiều đội tuyển trên thế giới sẽ đồng ý bằng cả 2 tay. Đó là thay vì tổ chức World Cup 2022 vào mùa hè vốn là giai đoạn nóng cao điểm ở Qatar, giải đấu này sẽ diễn ra trong những tháng cuối năm.

Ông Valcke nói: “Thời gian tổ chức World Cup 2022 sẽ không phải là tháng 6 hoặc tháng 7 như truyền thống. Theo tôi, World Cup 2022 sẽ diễn ra trong quãng thời gian từ ngày 15-11 trở đi. Nếu chúng ta tổ chức giải từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 12, đó là lúc thời tiết thuận lợi nhất. Với nhiệt độ khoảng 250C, giai đoạn ấy sẽ tương đương với mùa xuân ở châu Âu và là lúc lý tưởng nhất để thi đấu bóng đá”.

Nhưng trong thông báo chính thức gửi đi khắp nơi ngay sau đó, FIFA lại nêu rằng thời điểm tổ chức World Cup 2022 vẫn đang được bàn luận giữa tất cả những phía liên quan, bao gồm cộng đồng bóng đá quốc tế và cả những đối tác thương mại của FIFA. Quyết định cuối cùng sẽ được Ban chấp hành FIFA đưa ra sớm nhất là sau khi World Cup 2014 tại Brazil kết thúc. Phó Chủ tịch FIFA Jim Boyce cũng lên tiếng: “Tôi thật sự chưng hửng (với những gì Valcke tuyên bố). Ý kiến của Valcke chưa hề được đưa ra bàn bạc trong ban chấp hành. Tôi có thể khẳng định 100% rằng Ban chấp hành FIFA vẫn chưa quyết định về việc dời World Cup 2022 từ mùa hè tới mùa đông”.

Tình trạng trống đánh xuôi kèn thổi ngược như vậy chính là sự cố mới nhất liên quan đến World Cup 2022. Kể từ khi Qatar giành được quyền tổ chức trong cuộc bỏ phiếu nhiều tai tiếng vào tháng 12-2010, FIFA hết bị chất vấn chuyện này thì cũng bị chỉ trích chuyện khác. Trong hàng chục năm gần đây, hình như không có kỳ World Cup nào khiến cho FIFA gặp sóng gió nhiều như thế.

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vẻ lung linh bên trong sân mới khánh thành Al-Thumama.

Khánh thành sân thứ 5 đăng cai World Cup 2022

Chủ nhà Qatar vừa khánh thành sân vận động thứ 5 sẽ tổ chức các trận đấu tại World Cup vào năm 2022, tức đã hoàn thành 2/3 tiến độ chuẩn bị cho các sân đấu đăng cai kỳ giải vô địch bóng đá thế giới đầu tiên ở Trung Đông.

Champions League

Premier League

La Liga

Luis Suarez bùng nổ với cú đúp để giúp Atletico giành lại 1 điểm trên sân nhà.

Suarez giải cứu Atletico, Sociedad duy trì ngôi đầu

Atletico Madrid dù chơi trên sân nhà nhưng đã bị Sociedad dẫn trước 2 bàn, chỉ đến khi Luis Suarez bùng nổ ghi một cú đúp trong hiệp 2 mới giúp đội chủ sân Wanda Metropolitano giành lại một điểm.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác