Công bố lịch trình Premier League mùa giải mới

SGGPO

Ngày bắt đầu và kết thúc của mùa giải tiếp theo của Premier League, mùa 2021-2022 đã được công bố, với trận khai mạc diễn ra vào ngày 14-8, trong khi vòng cuối cùng với các trận đấu đồng loạt khởi tranh vào ngày 22-5-2022.

Đã ấn định thời điểm Premier League mùa 2021-2022 khởi tranh.

Đã ấn định thời điểm Premier League mùa 2021-2022 khởi tranh.

Mùa giải Premier League hiện tại, mùa giải 2020-2021, chỉ bắt đầu vào ngày 12-9 do sự chậm trễ vì dịch Covid-19 gây ra, và sẽ kéo dài cho đến ngày 23-5 năm nay. Tuy nhiên, sau một mùa giải với lịch trình “dồn ép”, giải đấu sẽ trở lại bình thường với ngày khai mạc quen thuộc vào tuần thứ 2 của tháng 8. Ban đầu, có đề xuất giải đấu sẽ khởi tranh trở lại từ ngày 7-8, đồng loạt với giải hạng Nhất. Tuy nhiên, các CLB đã phản đối ý tưởng này do quá cận ngày kết thúc Euro 2020, vào ngày 11-7.

Trong khi đó, liên quan đến mùa giải hiện tại, thì điều được mong chờ là thời điểm chào đón khán giả trở lại. Hồi tháng 2, Thủ tướng Anh, Boris Johnson đã vạch ra lộ trình để nới lỏng các hạn chế Covid-19, cho phép người hâm mộ sẽ được quay trở lại các sự kiện thể thao từ thứ hai, ngày 17-5. Theo đó, các sự kiện trong nhà sẽ được đón khán giả giới hạn ở 50% hoặc tối đa 1.000 người tùy theo công suất sân. Đối với các sự kiện ngoài trời, con số này sẽ là 50% hoặc 4.000 người tùy theo theo công suất sân. Trong khi đó, các địa điểm có chỗ ngồi ngoài trời lớn hơn như sân vận động bóng đá sẽ được phép đón tối đa 10.000 người hoặc một phần tư công suất sân.

Để chuẩn bị cho thời điểm dự kiến chào đón khán giải trở lại ở 2 vòng đấu cuối, sẽ là giai đoạn thử nghiệm. Và báo Times tiết lộ, không CLB Premier League nào được tham gia vào các sự kiện này trong tháng tới, vì Chính phủ không muốn trao lợi thế cho một số đội vì như thế là không công bằng trong giai đoạn kết thúc của mùa giải. Những sự kiện của bóng đá được chọn để thử nghiệm là trận chung kết FA Cup. Trong khi, báo cáo cũng cho biết Liên đoàn bóng đá Anh (FA) hy vọng trận chung kết Cúp Liên đoàn giữa Man.City và Tottenham tại Wembley vào ngày 25-4 có thể được sử dụng thử nghiệm.

PHI SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

La Liga

Đôi giầy kỷ lục của Lionel Messi chính thức được rao bán gây quỹ từ thiện.

Đôi giầy kỷ lục của Messi được bán từ thiện

Lionel Messi đã tặng đôi giày adidas vốn được anh mang khi ghi bàn thứ 644 cho Barcelona - lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho duy nhất một CLB - cho Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Catalunya trưng bày trước khi bán đấu giá để hỗ trợ dự án Y tế và Nghệ thuật của Bệnh viện Đại học Vall Hebron ở Barcelona.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Mbappe thông báo sẽ không triển hạn với PSG để chuyển sang Real Madrid

Truyền thông Tây Ban Nha chiều thứ Năm đã đồng loạt loan tin gây sốc về mục tiêu chuyển nhượng của Real Madrid. Đài Cadena SER khẳng định tiền đạo Kylian Mbappe đã thông báo với PSG rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng và sẽ gia nhập Real Madrid vào mùa hè.

Các giải khác