Công bố danh sách tuyển Việt Nam: Hiếm người mới

Không có quá nhiều xáo trộn trong bảng danh sách 26 cầu thủ được HLV Miura triệu tập cho tuyển Việt Nam. Ông thầy người Nhật khởi động chiến dịch AFF Cup bằng bộ khung đã định hình từ chiến thắng vùi dập trước Myanmar.

Dường như ông Miura ngày càng thẩm thấu thêm nỗi khổ sở của những người tiền nhiệm mỗi khi lên danh sách cho tuyển Việt Nam. Bởi trong khi Olympic Việt Nam là cuộc trẻ hóa ồ ạt, tuyển Việt Nam lần này gần như bê nguyên bộ khung đã định hình từ trận thắng Myanmar. Trừ trung vệ Huy Cường bị gạt ra, ông Miura gọi lại một người cũ là Đình Luật, vì vậy, chỉ có hậu vệ biên Trần Đình Hoàng được xem là tân binh của tuyển Việt Nam.

Danh sách tuyển Việt Nam lần này cũng chỉ là những gương mặt quen thuộc. Ảnh: Dũng Phương

Thật ra thì ông Miura đã lặn lội khắp V-League để tìm kiếm tài năng mới cho tuyển Việt Nam. Như 2 cầu thủ của Than Quảng Ninh là Nguyễn Hải Huy, Huỳnh Tuấn Linh, ông Miura đã cất công xuống Hải Phòng xem bộ đôi này thi đấu. Nhưng rốt cục, ông thầy người Nhật đã không “chấm”, chỉ giữ lại làm của để dành. Ông Miura không thể mạo hiểm một cách thái quá, khi những cầu thủ để vươn tầm đội tuyển còn có khoảng cách nhất định.

Hiếm có người mới, ông Miura đã kế thừa khá nhiều gương mặt từng lên ngôi với tuyển Việt Nam cách nay 6 năm. Phước Tứ, Minh Châu, Vũ Phong, Tấn Tài, Thành Lương, Công Vinh chính là trụ cột, nhằm dẫn dắt lứa đàn em ở tuyển Việt Nam. Đó là chưa kể Đình Luật, Trọng Hoàng, Anh Đức, Văn Quyết, Văn Biển… từng có thâm niên ăn cơm tuyển, hít thở bầu không khí AFF Cup nên vấn đề kinh nghiệm coi như được gỡ bỏ. Đương nhiên, với tuyên bố trẻ hóa tuyển Việt Nam, bảng danh sách này đã đáp ứng được ít nhiều. Chỉ có điều, sự trẻ hóa đến từ… đợt tập trung trước, chứ không có đột phá khi bước vào giai đoạn quyết định.

Danh sách tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Nguyễn Thanh Bình, Tô Vĩnh Lợi, Trần Nguyên Mạnh

Hậu vệ: Văn Biển, Phước Tứ, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Hoàng, Đình Luật, Nguyễn Xuân Thành, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Bùi Văn Long

Tiền vệ: Minh Châu, Huy Toàn, Minh Tâm, Vũ Phong, Tấn Tài, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn, Văn Quyết, Trọng Hoàng, Thành Lương, Thanh Trung

Tiền đạo: Công Vinh, Anh Đức, Hải Anh.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng