Công bố danh sách cho trận đấu với Olympic Brazil, HLV Calisto: “Cơ hội thắng chưa tới 1%”

Sau cuộc hội ý với các trợ lý vào chiều qua, ông Calisto đã công bố danh sách 22 cầu thủ cho trận gặp Olympic Brazil. Trong đó, 18 người đã thi đấu ở trận gặp Olympic Trung Quốc tại Thẩm Dương (Trung Quốc).

Hai cầu thủ bị loại là thủ môn Tấn Trường và tiền vệ Trường Giang. HLV Calisto gọi lại Thế Anh (thủ môn số 2 của tuyển Việt Nam ở trận gặp Indonesia), đồng thời điền thêm 3 cái tên vừa cũ, vừa mới là Lê Hồng Minh, Phan Thanh Phúc (SHB.Đà Nẵng) và Nguyễn Minh Đức (TCDK.SLNA).

 Danh sách đội tuyển Việt Nam

HLV trưởng: Calisto; Trợ lý: Mai Đức Chung, Trần Văn Khánh, Nguyễn Văn Hiệp, Phan Thanh Hùng;
Bác sỹ: Nguyễn Trọng Hiền,
Vũ Trọng Hạnh.
Thủ môn: Phan Văn Santos, Nguyễn Thế Anh;
Hậu vệ: Vũ Như Thành, Lê Phước Tứ, Phạm Đình Phước, Mai Xuân Hợp, Huỳnh Quang Thanh, Đào Văn Phong, Phùng Văn Nhiên;
Tiền vệ: Lê Hồng Minh, Phan Thanh Phúc, Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Minh Phương, Phan Văn Tài Em, Lê Tấn Tài, Thạch Bảo Khanh, Nguyễn Vũ Phong, Phạm Thành Lương, Nguyễn Minh Châu;
Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Ngọc Thanh, Nguyễn Việt Thắng.

Calisto khẳng định: “Tôi đã gọi những cầu thủ tốt nhất mà tôi có thể triệu tập. Vả lại, đây cũng là bộ khung cho tuyển Việt Nam mà tôi đang chuẩn bị cho trận chiến tại AFF Cup 2008”.

Theo HLV Calisto, trận giao hữu gặp Olympic Brazil gây ra cơn sốt đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, nhưng thực tế cũng chỉ là trận đấu cọ xát, tương tự 2 trận đấu gặp Indonesia và Olympic Trung Quốc. Bởi vậy, mục đích lớn nhất của tuyển Việt Nam không phải là chiến thắng mà chính là cách chơi, sự thể hiện của các cầu thủ Việt Nam.

Với phương châm “chơi mà học” như vậy, ông dứt khoát không gọi nhiều cầu thủ, bởi nhiều thì sẽ không thể tập luyện, lắp ghép đội hình tốt trong thời gian ngắn như thế này. Riêng với quyết định chọn Hồng Minh, Thanh Phúc và Minh Đức, Calisto khẳng định trận gặp Olympic Brazil là cơ hội để thử nghiệm, giúp họ chứng tỏ năng lực chứ không phải một sự ban ơn.

Đối với Calisto, việc các học trò của ông có cơ hội đọ sức với Ronaldinho, Pato, Robinho… đã là một cơ hội lịch sử. Vì vậy, dù khẳng định tuyển Việt Nam sẽ cố gắng 200%, nhà cầm quân người Bồ cũng không dám mơ đến chuyện thắng Olympic Brazil ở Mỹ Đình.

“Hình ảnh của bóng đá Việt Nam sẽ được nâng lên sau trận cầu này”, ông Calisto nói, “Nhưng cơ hội chiến thắng của chúng ta chỉ là 0,5% hoặc 1% là cùng. Thắng Brazil hay thậm chí ghi được bàn thắng vào lưới Olympic Brazil sẽ là một “scandal” của bóng đá thế giới. Nhưng tôi tin chắc không bao giờ có “scandal” tại Mỹ Đình”.

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác