Công bố Biểu trưng, biểu tượng vui và bài hát Asian Indoor Games lần 3-2009

Đại hội thể thao trong nhà châu Á lần thứ 3 (Asian Indoor Games) sẽ tổ chức tại Việt Nam vào năm 2009. Chiều qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức công bố biểu trưng, biểu tượng vui và bài hát chính thức của Đại hội. Đây là những tác phẩm đã đoạt giải trong cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui Indoor Games 2009.
 

Ảnh 1
 
Ảnh 2
 

Tác phẩm cánh sen cách điệu thành ngọn đuốc (ảnh 1) của tác giả Phạm Tam (TPHCM) được chọn là biểu trưng, tác phẩm Gà Hồ (ảnh 2) của tác giả Cù Hồng Sơn (Hà Nội) làm biểu tượng vui và bài hát “Hãy thắp sáng ngọn đuốc hòa bình” của hai nhạc sĩ trẻ Đức Tân - An Hiếu được chọn làm bài hát chính thức của Đại hội.

G.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyền thoại Greg Norman thực hiện cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire

Cú Swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân Gofl Văn Lang Empire

Ngày 4-10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.  

Bóng đá trong nước

Cuộc so tài bất phận thắng bại giữa B.Bình Dương và Đà Nẵng ở trận lượt đi

Vòng 18 V-League 2022: Sức nóng từ cuối bảng

Những chuyển động từ nhóm đội ở khu vực cuối bảng trong những ngày qua đang làm cho cuộc tranh đua trụ hạng mùa bóng năm nay thêm phần quyết liệt. Mọi trật tự trên bảng xếp hạng có thể thay đổi qua từng vòng đấu bởi khoảng cách điểm số khít khao hiện nay giữa các đội.

Bóng đá quốc tế

HLV Tite đầy tự tin với chất lượng hàng công được dẫn dắt bởi Neymar.

HLV Tite: “Brazil luôn chơi tấn công ở World Cup”

Nhà cầm quân của đội tuyển Brazil, Tite cho biết ông có quá nhiều phương án tấn công cho World Cup 2022, hứa sẽ sử dụng nhiều tiền đạo nhất có thể tại Qatar bất kể phải đối đầu với đối thủ nào.

Quần vợt

Các môn khác

CLB wushu quận 3 là nơi tập luyện của cả VĐV phong trào và tuyển thủ chuyên nghiệp, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ảnh: NGUYỄN ANH

Phát triển thể thao thành tích cao từ mô hình CLB

TPHCM là một trong những đơn vị đi đầu cả nước trong công tác đào tạo VĐV đỉnh cao cũng như phát triển phong trào TDTT toàn dân. Việc hình thành và duy trì hoạt động hiệu quả các CLB cơ sở cũng là bước chuẩn bị cần thiết của nhiều bộ môn hướng đến phát triển thể thao thành tích cao.