Con trai Pele vào tù

Tòa án Brazil vừa yêu cầu bắt giam khẩn cấp ông Edinho - con trai của Vua bóng đá Pele. Dù đã được giảm 2/3 mức án ban đầu, Edinho vẫn phải bóc lịch gần 13 năm vì tội buôn bán ma túy và rửa tiền. Được biết, bản án đề nghị lúc trước dành cho Edinho lên đến 33 năm tù.

Theo phán quyết mới nhất của tòa án Brazil, Edinho không còn được tại ngoại nữa. Con trai cả 46 tuổi của Pele phải thụ án tù mới bị tuyên là 12 năm 10 tháng vì tội buôn bán ma túy và rửa tiền.

Cả Pele lẫn con trai Edinho (phải) đều chơi cho Santos trong sự nghiệp của mình

Edinho bị bắt vì cáo buộc buôn bán ma túy và rửa tiền từ hồi 2005 trong một chiến dịch càn quét tội phạm cùng 17 người khác. Vào thời điểm đó, anh thừa nhận mình có vấn đề với ma túy. Edinho khai mình chỉ nợ tiền một người bạn - vốn được cơ quan chức năng xác định là thủ lĩnh một băng bán ma túy ở Santos. Tuy nhiên, cựu thủ thành của Santos này trước sau vẫn khăng khăng rằng mình bị oan. Trong quá trình điều tra, Edinho vẫn được phép tại ngoại và làm việc bình thường. Tháng 2 năm 2007, anh được đôn lên làm HLV thủ môn của Santos. Sang năm 2010, anh được bổ nhiệm làm trợ lý HLV cho Santos. Đến năm 2013, Edinho bị bắt giữ trong quá trình điều tra về tội rửa tiền và buôn bán ma túy. Trong khi đó, bản án mới nhất mà tòa án đưa ra với Edinho liên quan đến tội danh rửa tiền. Đến tháng 11 năm 2014, Tòa án đưa ra phán quyết và Edinho bị kết án 33 năm tù. Trong thời gian kháng án, anh được phép tại ngoại. Sau khi kháng án, Edinho được giảm từ 33 năm xuống còn 12 năm 10 tháng. Lần này khác với phán quyết trước, tòa yêu cầu phải tống giam Edinho ngay cả khi anh có tiếp tục kháng án. Nghĩa là dù có kháng án tiếp, Edinho cũng không được phép tại ngoại thêm.

Các nguồn tin tại Brazil cho hay Edinho vừa ra trình diện cảnh sát. Anh vẫn tiếp tục khẳng định mình bị oan. Edinho tỏ ra vô cùng bức xúc với những phán quyết dành cho mình: “Tôi vô cùng thất vọng khi vẫn bị kết tội rửa tiền. Tôi chưa bao giờ rửa tiền cả và chẳng có bằng chứng nào đủ chứng tỏ tôi đã rửa tiền. Người ta nói nhiều về chuyện tôi kết bạn với những bị cáo khác. Tôi đâu có phủ nhận mối quan hệ bạn bè này. Song việc tôi chơi với những người đó không có nghĩa rằng tôi rửa tiền”.

Edinho là một trong 7 người con của vua bóng đá Pele, ông bị bắt giữ lần đầu vào năm 1992 khi bị tố tham gia đua xe dẫn đến tai nạn chết người. Theo cáo buộc này, Pele đã rủ một chiến hữu đua ô tô với nhau. Trong quá trình phi xe bạt mạng, xe của đối thủ với Edinho đâm vào một mô tô khiến người lái tử vong. Tại phiên xử vào tháng 10 năm 1999, Edinho bị kết tội ngộ sát. Anh bị kết án 6 năm tù. Edinho kháng án. Anh phủ nhận hoàn toàn việc mình tham gia đua xe. Edinho phân trần rằng anh chỉ có mặt ở hiện trường với tư cách người chứng kiến tai nạn. Thậm chí Edinho còn tự nhận mình sau khi phát hiện tai nạn đã ra sức giúp đỡ nạn nhân. Trong thời gian kháng án, anh được phép tại ngoại. Đến tháng 7 năm 2005, Edinho được tuyên bố vô tội ở vụ việc trên. Nhưng đến khi cảnh sát tấn công băng đảng buôn ma túy, Edinho đã phải đối mặt với một rắc rối lớn hơn rất nhiều. Anh từng bị tuyên án ngồi tù 6 tháng nhưng sau đó được tại ngoại nhờ sự vận động hành lang của người cha nổi tiếng. Pele từng nhiều lần đến nhà tù thăm con trai vào năm 2006 khi Edinho bị bắt vì có dính dáng tới một tên buôn ma túy khét tiếng. Lúc đó, vua bóng đá quả quyết: “Công lý cần được thực thi. Chẳng có bằng chứng nào để kết tội con trai tôi cả”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC

Phía sau một chuyến trở về

HLV Lê Huỳnh Đức về làm Giám đốc kỹ thuật cho Sài Gòn FC là một sự kiện khá thú vị, bởi nó gợi lên khá nhiều ký ức về bóng đá thành phố mang tên Bác.