Con thuyền không bến

Hải Phòng đã gần về đến hạng nhất. Nhưng đó không phải là bến mong chờ của con tàu viễn dương ấy. Biết làm sao được, trong một mùa giải đang hứa hẹn quá nhiều kịch tính như năm nay, một đội từng là ‘đại gia” như họ vẫn có thể lạc bến...

Hứa hẹn kịch tính? Thật sự hứa hẹn. Hôm qua, với chiến thắng trước Hải Phòng, SHB Đà Nẵng đã tiến sát đến ngôi số 1 của HN T&T. Họ vẫn kém 1 điểm nhưng còn một trận chưa đấu. Chúng ta hãy tưởng tượng: nếu hôm qua SHB Đà Nẵng không “vướng” với cuộc đua vô địch sít sao ấy, biết đâu nhờ mối quan hệ khi từng cầm quân ở Đà Nẵng của HLV Lê Thụy Hải, Hải Phòng đã được “cứu”?

HLV Lê Thụy Hải của Hải Phòng

Nhưng không thể. Hải Phòng giờ đã thành “túi đựng điểm” và các đội có dịp thực hiện “đòn hội đồng” để mưu cầu điều khác. Đội của ông Hải giờ như con tàu đang trôi lạc ở giữa đại dương. Ghé bến nào thì cũng đều là “tử địa”. Tự thân đội bóng không thể cứu mình. Như hôm qua, chỉ cần mỗi Merlo thôi cũng đủ đánh đắm con tàu ngay tại bến Lạch Tray rồi.

***

Ngoại trừ trường hợp đã biết rất rõ kết cục của Hải Phòng, thì V-League hiện vẫn như một con tàu không bến. Hai trận thua liên tiếp của HN T&T làm cho đầu bảng xếp hạng tự nhiên căng thẳng bất ngờ. Không phải bỗng dưng mà 2 đội SLNA, Sài Gòn XT lại cảm thấy hài lòng khi chia điểm ở Vinh. Đấy là một trận đấu mà cả 2 dường như đá chủ hòa chứ không căng sức với nhau. Có vẻ như họ biết, đường còn dài. Vội gì chứ!

Mà quả thế thật. Chẳng cần lấy đủ 3 điểm thì 2 đội bóng nói trên đều giữ được khoảng cách an toàn với đội kế tiếp là HA.GL. Trên lý thuyết, đội bóng phố núi là nơi duy nhất có thể tham gia tốp đầu khi một loạt đội giữa bảng khác đang chơi phá phập phù. Tuy nhiên, hôm qua HA.GL lại gục ngã ở Thanh Hóa, coi như tự mình dẫm chân mình. Cứ đá kiểu trận nào tính trận đó thế này, đội của bầu Đức khó có hi vọng gì.

Phía dưới bảng xếp hạng, tình hình cũng chẳng mấy sáng sủa hơn. Đồng Tháp với trận thắng Kiên Giang, đã có 4 trận bất bại và thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ nhưng chẳng ai dám chắc thầy trò Trần Công Minh có giữ nổi phong độ này không. Đâu phải một lần V-League chứng kiến kiểu đang đá ngon lành bỗng hụt chân vài ba trận. Như kiểu của Đồng Tháp, trước đã có bài học HA.GL và N.Sài Gòn rồi. Thành ra, nếu Đồng Tháp thắng tiếp trận nữa thì lúc đó, HLV Công Minh muốn “hát” sai cũng... có lý cả. 

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo dặn dò Quang Hải trước buổi tập ngày 26-9

Quang Hải: ‘Tôi sẽ cố gắng để phù hợp với lối chơi của Pau FC'

Trước thềm cuộc so tài với đội tuyển Ấn Độ ở Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh Cup 2022, tiền vệ Quang Hải đã chia sẻ cùng giới truyền thông về những chuẩn bị nếu có cơ hội ra sân ở trận đấu này, cũng như tại AFF Cup 2022 và cả những gì anh đang đối diện ở Pau FC.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.