Con thuyền không bến

Hải Phòng đã gần về đến hạng nhất. Nhưng đó không phải là bến mong chờ của con tàu viễn dương ấy. Biết làm sao được, trong một mùa giải đang hứa hẹn quá nhiều kịch tính như năm nay, một đội từng là ‘đại gia” như họ vẫn có thể lạc bến...

Hứa hẹn kịch tính? Thật sự hứa hẹn. Hôm qua, với chiến thắng trước Hải Phòng, SHB Đà Nẵng đã tiến sát đến ngôi số 1 của HN T&T. Họ vẫn kém 1 điểm nhưng còn một trận chưa đấu. Chúng ta hãy tưởng tượng: nếu hôm qua SHB Đà Nẵng không “vướng” với cuộc đua vô địch sít sao ấy, biết đâu nhờ mối quan hệ khi từng cầm quân ở Đà Nẵng của HLV Lê Thụy Hải, Hải Phòng đã được “cứu”?

HLV Lê Thụy Hải của Hải Phòng

Nhưng không thể. Hải Phòng giờ đã thành “túi đựng điểm” và các đội có dịp thực hiện “đòn hội đồng” để mưu cầu điều khác. Đội của ông Hải giờ như con tàu đang trôi lạc ở giữa đại dương. Ghé bến nào thì cũng đều là “tử địa”. Tự thân đội bóng không thể cứu mình. Như hôm qua, chỉ cần mỗi Merlo thôi cũng đủ đánh đắm con tàu ngay tại bến Lạch Tray rồi.

***

Ngoại trừ trường hợp đã biết rất rõ kết cục của Hải Phòng, thì V-League hiện vẫn như một con tàu không bến. Hai trận thua liên tiếp của HN T&T làm cho đầu bảng xếp hạng tự nhiên căng thẳng bất ngờ. Không phải bỗng dưng mà 2 đội SLNA, Sài Gòn XT lại cảm thấy hài lòng khi chia điểm ở Vinh. Đấy là một trận đấu mà cả 2 dường như đá chủ hòa chứ không căng sức với nhau. Có vẻ như họ biết, đường còn dài. Vội gì chứ!

Mà quả thế thật. Chẳng cần lấy đủ 3 điểm thì 2 đội bóng nói trên đều giữ được khoảng cách an toàn với đội kế tiếp là HA.GL. Trên lý thuyết, đội bóng phố núi là nơi duy nhất có thể tham gia tốp đầu khi một loạt đội giữa bảng khác đang chơi phá phập phù. Tuy nhiên, hôm qua HA.GL lại gục ngã ở Thanh Hóa, coi như tự mình dẫm chân mình. Cứ đá kiểu trận nào tính trận đó thế này, đội của bầu Đức khó có hi vọng gì.

Phía dưới bảng xếp hạng, tình hình cũng chẳng mấy sáng sủa hơn. Đồng Tháp với trận thắng Kiên Giang, đã có 4 trận bất bại và thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ nhưng chẳng ai dám chắc thầy trò Trần Công Minh có giữ nổi phong độ này không. Đâu phải một lần V-League chứng kiến kiểu đang đá ngon lành bỗng hụt chân vài ba trận. Như kiểu của Đồng Tháp, trước đã có bài học HA.GL và N.Sài Gòn rồi. Thành ra, nếu Đồng Tháp thắng tiếp trận nữa thì lúc đó, HLV Công Minh muốn “hát” sai cũng... có lý cả. 

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.