Cơn sóng dữ

Một trường hợp hi hữu vừa xuất hiện tại bóng đá Việt Nam: Ban chỉ đạo, cơ quan cấp trên của Ban tổ chức (BTC) V-League sẽ trực tiếp giải quyết các vấn đề nảy sinh trong 5 vòng đấu cuối mùa giải 2013.

Như vậy, cơ quan có chức năng giám sát, định hướng phải trực tiếp tham gia điều hành, không khó để thấy, đây là bước lùi rất lớn của BTC V-League sau một loạt sự việc liên quan đến trọng tài và các CLB. Với việc can thiệp trực tiếp của ban chỉ đạo, có thể nói Công ty VPF và BTC do họ thành lập đã bị vô hiệu hóa và VFF đang trên đường tiếp nhận lại quyền quản lý, điều hành các giải đấu dù họ đã giao cho VPF việc này trong 3 năm, nay chỉ mới đi chưa hết 2 mùa giải.

Nếu BTC V-League bất lực, mất uy tín thì việc Ban chỉ đạo và VFF xắn tay vào làm là chuyện đáng hoan nghênh, đúng trách nhiệm. Thế nhưng, vấn đề nằm ở chỗ nguồn gốc ra đời của Công ty VPF lại xuất phát từ việc điều hành, tổ chức các giải đấu của VFF rất kém, khiến các CLB và doanh nghiệp đầu tư bóng đá không chịu nổi, đòi “ra riêng”. Nếu từ nay đến cuối giải không có chuyện gì xảy ra, tự nhiên VFF được nhận “công trạng”, còn có chuyện, liệu VFF có gánh vác nổi không khi mà chính BTC V-League còn không kham nổi, nhất là gần 2 năm qua, VFF không tham gia điều hành thi đấu? Chuyện đã đến nước này cũng đành chờ đợi mà thôi. Tuy nhiên, việc đội Thanh Hóa sau khi phản ứng và coi thường BTC V-League lại lên tiếng ca ngợi và đề nghị VFF tham gia, cho thấy trong giải V-League hiện đang có sự phân hóa rất lớn về quan điểm giữa các CLB chuyên nghiệp với nhau. Một giải đấu mà bất đồng về quan điểm như vậy thì chuyện BTC V-League bị vô hiệu cũng không quá bất ngờ.

Bóng đá Việt Nam lại đang đứng trước những cơn sóng dữ.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng