Cơn sóng dữ

Một trường hợp hi hữu vừa xuất hiện tại bóng đá Việt Nam: Ban chỉ đạo, cơ quan cấp trên của Ban tổ chức (BTC) V-League sẽ trực tiếp giải quyết các vấn đề nảy sinh trong 5 vòng đấu cuối mùa giải 2013.

Như vậy, cơ quan có chức năng giám sát, định hướng phải trực tiếp tham gia điều hành, không khó để thấy, đây là bước lùi rất lớn của BTC V-League sau một loạt sự việc liên quan đến trọng tài và các CLB. Với việc can thiệp trực tiếp của ban chỉ đạo, có thể nói Công ty VPF và BTC do họ thành lập đã bị vô hiệu hóa và VFF đang trên đường tiếp nhận lại quyền quản lý, điều hành các giải đấu dù họ đã giao cho VPF việc này trong 3 năm, nay chỉ mới đi chưa hết 2 mùa giải.

Nếu BTC V-League bất lực, mất uy tín thì việc Ban chỉ đạo và VFF xắn tay vào làm là chuyện đáng hoan nghênh, đúng trách nhiệm. Thế nhưng, vấn đề nằm ở chỗ nguồn gốc ra đời của Công ty VPF lại xuất phát từ việc điều hành, tổ chức các giải đấu của VFF rất kém, khiến các CLB và doanh nghiệp đầu tư bóng đá không chịu nổi, đòi “ra riêng”. Nếu từ nay đến cuối giải không có chuyện gì xảy ra, tự nhiên VFF được nhận “công trạng”, còn có chuyện, liệu VFF có gánh vác nổi không khi mà chính BTC V-League còn không kham nổi, nhất là gần 2 năm qua, VFF không tham gia điều hành thi đấu? Chuyện đã đến nước này cũng đành chờ đợi mà thôi. Tuy nhiên, việc đội Thanh Hóa sau khi phản ứng và coi thường BTC V-League lại lên tiếng ca ngợi và đề nghị VFF tham gia, cho thấy trong giải V-League hiện đang có sự phân hóa rất lớn về quan điểm giữa các CLB chuyên nghiệp với nhau. Một giải đấu mà bất đồng về quan điểm như vậy thì chuyện BTC V-League bị vô hiệu cũng không quá bất ngờ.

Bóng đá Việt Nam lại đang đứng trước những cơn sóng dữ.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.