Cơn sóng dữ

Một trường hợp hi hữu vừa xuất hiện tại bóng đá Việt Nam: Ban chỉ đạo, cơ quan cấp trên của Ban tổ chức (BTC) V-League sẽ trực tiếp giải quyết các vấn đề nảy sinh trong 5 vòng đấu cuối mùa giải 2013.

Như vậy, cơ quan có chức năng giám sát, định hướng phải trực tiếp tham gia điều hành, không khó để thấy, đây là bước lùi rất lớn của BTC V-League sau một loạt sự việc liên quan đến trọng tài và các CLB. Với việc can thiệp trực tiếp của ban chỉ đạo, có thể nói Công ty VPF và BTC do họ thành lập đã bị vô hiệu hóa và VFF đang trên đường tiếp nhận lại quyền quản lý, điều hành các giải đấu dù họ đã giao cho VPF việc này trong 3 năm, nay chỉ mới đi chưa hết 2 mùa giải.

Nếu BTC V-League bất lực, mất uy tín thì việc Ban chỉ đạo và VFF xắn tay vào làm là chuyện đáng hoan nghênh, đúng trách nhiệm. Thế nhưng, vấn đề nằm ở chỗ nguồn gốc ra đời của Công ty VPF lại xuất phát từ việc điều hành, tổ chức các giải đấu của VFF rất kém, khiến các CLB và doanh nghiệp đầu tư bóng đá không chịu nổi, đòi “ra riêng”. Nếu từ nay đến cuối giải không có chuyện gì xảy ra, tự nhiên VFF được nhận “công trạng”, còn có chuyện, liệu VFF có gánh vác nổi không khi mà chính BTC V-League còn không kham nổi, nhất là gần 2 năm qua, VFF không tham gia điều hành thi đấu? Chuyện đã đến nước này cũng đành chờ đợi mà thôi. Tuy nhiên, việc đội Thanh Hóa sau khi phản ứng và coi thường BTC V-League lại lên tiếng ca ngợi và đề nghị VFF tham gia, cho thấy trong giải V-League hiện đang có sự phân hóa rất lớn về quan điểm giữa các CLB chuyên nghiệp với nhau. Một giải đấu mà bất đồng về quan điểm như vậy thì chuyện BTC V-League bị vô hiệu cũng không quá bất ngờ.

Bóng đá Việt Nam lại đang đứng trước những cơn sóng dữ.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.