Con số trước trận Việt Nam – CHDCND Triều Tiên

1&8 Jorn Andersen (Na Uy) là HLV ngoại đầu tiên trong lịch sử của ĐTQG CHDCND Triều Tiên. Trong khi đó tính từ ngày hội nhập, đội tuyển Việt Nam từng đặt dưới sự dẫn dắt của 8 HLV nước ngoài, trong đó Edson Tavares (Brazil), Alfred Riedl (Áo) và Henrique Calisto (Bồ Đào Nha) cùng có 2 thời kỳ gắn bó với những ngôi sao vàng.

5 Từ đầu năm tới giờ ĐT Việt Nam trải qua 5 trận với thành tích thắng 3, hòa 1 (sau đó thắng Hồng Công (TQ) ở loạt đá penalty ở giải mời Myanmar), thua 1. Ở phía đối diện, CHDCND Triều Tiên thi đấu 3 trận: thua Philippines 2-3, hòa Iraq 1-1 và thắng UAE 2-0.

6 Việt Nam đã có 6 lần giáp mặt Triều Tiên, bao gồm 2 trận chính thức ở vòng loại World Cup 1994 với kết quả hòa 3, thua 3.

23 Việt Nam kém 23 bậc so với Triều Tiên (141 so với 118) theo bảng xếp hạng gần nhất của FIFA, ngày 15-9.

75&79 Trong số các cầu thủ hiện nay, đội trưởng của 2 đội Lê Công Vinh và Ri Myong-guk khoác áo ĐTQG Việt Nam và Triều Tiên nhiều nhất với 75 và 79 lần.

CHDCND Triều Tiên tập làm quen sân. Ảnh: Nhật Anh

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng