Con số trước trận Việt Nam – CHDCND Triều Tiên

1&8 Jorn Andersen (Na Uy) là HLV ngoại đầu tiên trong lịch sử của ĐTQG CHDCND Triều Tiên. Trong khi đó tính từ ngày hội nhập, đội tuyển Việt Nam từng đặt dưới sự dẫn dắt của 8 HLV nước ngoài, trong đó Edson Tavares (Brazil), Alfred Riedl (Áo) và Henrique Calisto (Bồ Đào Nha) cùng có 2 thời kỳ gắn bó với những ngôi sao vàng.

5 Từ đầu năm tới giờ ĐT Việt Nam trải qua 5 trận với thành tích thắng 3, hòa 1 (sau đó thắng Hồng Công (TQ) ở loạt đá penalty ở giải mời Myanmar), thua 1. Ở phía đối diện, CHDCND Triều Tiên thi đấu 3 trận: thua Philippines 2-3, hòa Iraq 1-1 và thắng UAE 2-0.

6 Việt Nam đã có 6 lần giáp mặt Triều Tiên, bao gồm 2 trận chính thức ở vòng loại World Cup 1994 với kết quả hòa 3, thua 3.

23 Việt Nam kém 23 bậc so với Triều Tiên (141 so với 118) theo bảng xếp hạng gần nhất của FIFA, ngày 15-9.

75&79 Trong số các cầu thủ hiện nay, đội trưởng của 2 đội Lê Công Vinh và Ri Myong-guk khoác áo ĐTQG Việt Nam và Triều Tiên nhiều nhất với 75 và 79 lần.

CHDCND Triều Tiên tập làm quen sân. Ảnh: Nhật Anh

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.