Con nuôi, con đẻ

Chuyện hậu trường cuối mùa V-League 2014: Khi VPF tính tiền hỗ trợ các đội bóng vào cuối mùa, HN T&T bất ngờ bị trừ điểm (đồng nghĩa trừ tiền) vì “điểm thái độ” trong 2 trận hòa QNK.Quảng Nam. Đội bóng này phản ứng dữ dội dù VPF cũng đưa ra cái lý của họ bởi có người cho rằng đấy là một trong những nguyên nhân HN T&T lỡ cuộc đua vô địch cùng B.Bình Dương.

Bầu Hiển sẽ cổ vũ cho ai?

Nói chuyện tế nhị xảy ra giữa HN T&T và QNK Quảng Nam để biết rằng, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đôi lúc cũng rơi vào tình huống dở khóc, dở cười. Vì thế, chuyện HN T&T và SHB Đà Nẵng đương nhiên là nhạy cảm, bị “soi” cực kỹ lưỡng. Năm ngoái, trước cuộc đấu quyết định ở Chi Lăng, dư luận cũng soi rất kỹ để tìm vết. Kết quả HN T&T đã không thể thắng trận.

Trận lượt đi ở Chi Lăng, SHB Đà Nẵng đang ở thế khó khăn với chuỗi trận không biết thắng. Dẫu vậy, SHB Đà Nẵng cũng chỉ cò cưa được 1 điểm từ HN T&T. Nếu tính cả bộ ba HN T&T- SHB Đà Nẵng- QNK.Quảng Nam, đến giờ cuộc đấu là bất phân thắng bại. Chuyện kìm chân nhau làm ngay cả “người nhà” đôi lúc cũng ấm ức khó chịu, vì cái cảnh “chịu điều tiếng mà không có miếng”.

Tình thế của HN T&T và SHB Đà Nẵng lúc này cũng chưa thoát cảnh khó. Họ đang ghìm chân nhau ở nửa cuối bảng xếp hạng. Đấy là những vị trí mà 2 đội bóng có dính đến bầu Hiển chưa bao giờ nghĩ đến trước mùa giải. Vì vậy, thắng hay bại trong trận đấu ở Hàng Đẫy có thể là bước đệm, nâng bước cho họ trong chặng nước rút còn lại.

Hai đứa con của bầu Hiển đụng độ. Trên khán đài danh dự, đương nhiên có sự hiện diện của ông bầu quyền lực. Bầu Hiển đến sân để thưởng thức một cuộc so tài mà kẻ mạnh là người chiến thắng, chứ không phải đến để giải thích và xua đi những dị nghị về một cuộc chiến gà nhà.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất