Con nhà giàu

- Vê-ép-ép nhiệm kỳ mới tính toán mỗi năm đem về khoảng hơn 300 tỷ đồng để sử dụng, nghe ớn chưa?

- Đây là con số “khủng” chứ không phải giỡn chơi trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

- May mắn cho nền bóng đá là có ông chủ tịch và phó chủ tịch thuộc dân doanh nhân cỡ bự, nên chuyện kiếm tiền với các ông không phải quá to tát.

- Nhưng sự đời đâu chỉ có vậy.

- Là sao???

- Có nghĩa, tân chủ tịch mới ngồi lên thấy không khí, hứa hẹn này kia xôm tụ. Nhiều người tin là ông sẽ thực hiện được, cùng sự phò tá của ông phó tài chính nói đi đôi với làm, nhưng cái chính là vấn đề chuyên môn.

- Hổng hiểu???

- Có nghĩa, tân chủ tịch có thừa sự nhiệt tình lẫn bầu máu nóng nhưng ông không phải dân bóng đá, nên khó rành hết đường đi nước bước, những ngõ ngách của môn này.

- Yên tâm, có ông phó chuyên môn nữa.

- Ông phó đó nói cho đúng là dân… điền kinh hồi còn ở phố biển, sau đó ra làm ở Tổng cục và loay hoay với cái chức ông Tổng ở Vê-ép-ép nên dấu ấn không thấy gì.

- Nghe đâu ông này làm Vụ trưởng, phụ trách bóng đá trên Tổng cục?

- Biết. Nhưng đâu phải vậy mà nghĩ bóng đá sẽ được xốc dậy. Còn phải đợi thử xem sao.

- Lúc này phải làm gì?

- Vấn đề là chỗ đó. Khi chuyện tiền nong không phải lo lắng nữa do có hai ông kia nhận trách nhiệm, thì nhìn lại giật mình với chuyện chuyên môn nhiều khả năng có lỗ hổng to đùng.

- Coi bộ gay.

- Nên không phải nền bóng đá chỉ có tiền là được. Vì thực tế, ở hai nhiệm kỳ trước, tiền vẫn đầy ra đấy thôi, nhưng chẳng ai có năng lực để vẽ ra chiến lược xây dựng phát triển nền bóng đá một cách toàn diện, cuối cùng thè lè ra đó.

- Hay là Vê-ép-ép tính có tiền rồi thuê chuyên gia ngoại tất tần tật?

- Đâu phải có thầy ngoại là xong, bởi mỗi một nền bóng đá có xuất phát điểm, hoàn cảnh, môi trường, con người… khác nhau, chẳng ai giống ai cả, nên gì đi nữa cũng cần có người tài.

- Vậy giờ lại lo chuyện con nhà giàu không học giỏi?

- Tương tự vậy. Mà thôi, cứ đành chờ vậy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất