Còn ngổn ngang lắm!

Theo cam kết, hôm nay (30-11) là thời hạn cuối cùng mà các nhà thầu phải bàn giao những công trình xây mới phục vụ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6-2010 cho BTC để đưa vào vận hành, thử nghiệm, chuẩn bị tổ chức các môn thi đấu trong khuôn khổ đại hội. Tuy nhiên, theo ghi nhận của SGGP Thể thao vào chiều qua tại 2 công trình trọng điểm là Nhà thi đấu TDTT thành phố Đà Nẵng và Bể bơi Thành tích cao, thì mọi thứ vẫn còn khá ngổn ngang.

Ngổn ngang bên ngoài công trình Nhà thi đấu TDTT Đà Nẵng. Ảnh: Phi Hải

Tại công trình bể bơi thành tích cao, các công nhân vẫn đang miệt mài hoàn thiện phần lát nền, tường bao và hệ thống thoát nước. Ở bên trong, vẫn còn rất nhiều công nhân tập trung xung quanh khu vực bể khởi động và bể thi đấu. Hệ thống đường nội bộ xung quanh bể bơi vẫn chưa thể tiến hành thảm nhựa trong khi chỉ còn chưa đầy 24 tiếng đồng hồ nữa là đã phải bàn giao công trình.

Tại công trình Nhà thi đấu TDTT thành phố Đà Nẵng, nơi dự kiến sẽ tổ chức thi đấu môn bóng chuyền trong nhà và lễ bế mạc, mọi thứ còn bừa bộn hơn. Rất đông công nhân vẫn đang thi công tại công trường dù trời đã xế chiều. Ngoài phần mặt tiền tương đối tươm tất, xung quanh và đặc biệt là phía sau công trình vẫn rất lộn xộn. Những mảng tường vôi loang lổ, vỉa hè bề bộn gạch lát, xi măng, xà bần. Trong khi đó, bên trong nhà thi đấu, ánh hồ quang của máy hàn vẫn lóe sáng ở khắp nơi. Cũng như tại Bể bơi thành tích cao, xung quanh công trường Nhà thi đấu vẫn chưa hoàn tất hệ thống đường nội bộ nên bụi vẫn mịt mù mỗi khi gió thoảng qua.

Như vậy, có thể xem như 2 công trình Nhà thi đấu TDTT và Bể bơi thành tích cao gần như không thể bàn giao cho chủ đầu tư đúng thời hạn hoặc giả có bàn giao thì cũng chỉ mang tính hình thức, còn rất nhiều hạng mục trong đó vẫn phải hoàn thiện thêm. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức VCK Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6 – 2010. Trong khi đó, thông tin lùi ngày khai mạc Đại hội đến 25-12 đã được Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh thông qua trong buổi làm việc với BTC địa phương từ ngày 19-11 lại không được thông báo cho báo chí và các phóng viên chuyên trách mảng thể thao tại Đà Nẵng phải tự tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau.

Việc các công trình trọng điểm phục vụ đại hội bị chậm tiến độ, lùi ngày khai mạc chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chuẩn bị của các đoàn tham dự VCK. Ngay cả lịch thi đấu 12 môn và phân môn diễn ra tại VCK cũng phải điều chỉnh lại nhưng đến thời điểm này vẫn chưa được BTC đăng tải trên website chính thức của đại hội tại địa chỉ: http://daihoithethaotoanquoc.danang.vn vô hình chung sẽ khiến cho các đoàn lâm vào thế bị động.

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (I): Cha mẹ và những người thầy, người cô đặt viên gạch đầu tiên

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến - tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác