Còn may chán

- Nói với chị, tui ít khi theo dõi chuyện banh bóng. Chủ yếu đánh cờ tướng với mấy ông bạn già về hưu, nhưng ai chê bai bóng đá nước nhà đôi khi cũng bực bội đủ điều.

- Anh già rồi, sao cứ phải bức xúc có khi lại tổn hại cho sức khỏe của mình.

- Đâu cần già hay trẻ, hễ ai nói xấu đến bóng đá quốc nội là khó chịu. Ở đời ai chẳng thích được khen chứ?

- Nhưng anh nên nhớ rằng, khen có nhiều cách để khen, có kẻ chơi ác lại bày trò “khen cho nó chết luôn” thì nguy. Thà rằng chê bai để còn nhìn ra bản thân mà chỉnh sửa, lại hay hơn.

- Biết vậy, nhưng chê bai Vi-lít đủ điều, hết nạn bạo lực, tiêu cực, trọng tài, tổ chức, bỏ giải… thì ai chịu cho thấu hả chị?

- Sự thật về Vi-lít rành rành như vậy, chứ có thêm bớt đâu?

- !?!?!?

- Như đến ngày 26-10, là hạn chót các CLB tại Vi-lít và hạng Nhất đăng ký tham dự mùa giải mới với Vê-bê-ép. Tuy nhiên, CLB CS. Đồng Tháp xin gia hạn ngày đăng ký, vì còn chờ quyết định cuối cùng từ phía UBND tỉnh này về việc có dự Vi-lít 2015 hay không. Trong lúc, đội bóng An Giang cũng nói thẳng là không chơi giải hạng Nhất trong năm tới.

- An Giang nghỉ chơi, coi chừng Vê-ép-ép đánh tụt xuống hạng Ba, đâu có giỡn chơi được chị à?

- Lúc này có đánh họ xuống hạng… làng xã cũng chẳng làm gì chứ ở đó nói hạng Ba. Hổng chừng, hành động của An Giang còn đáng nhận… những tràng vỗ tay.

- Bỏ giải mà nhận những tràng vỗ tay có quá đáng không chứ?

- Tui nói như vậy là còn may. Có nghĩa họ còn nói trước cho Vê-ép-ép và Vê-bê-ép biết là tui không chơi bóng đá nữa, các anh tự tính toán, cân đối lại số lượng CLB dự tranh trước mùa bóng mới. Chứ để tới khi đang đá ầm ầm tự dưng nghỉ ngang có nước chết cả đám.

- Ừ, nhắc mới nhớ. Thà vậy có khi còn hay, chứ như XMXT.SG năm 2013 tự dưng đang đá, bỗng đùng đùng rút lui vì bất phục với quyết định của Ban kỷ luật.

- Vậy giờ tui cũng hỏi thẳng luôn. Còn đội nào xin nghỉ nữa, nói để biết đường tính.

- Hóa ra hành xử như An Giang còn may chán?

- Ùm!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác