Còn lâu mới “đụng” được Miura

Khi nói về việc hợp tác với HLV Miura, các lãnh đạo VFF thường nhắc đến yếu tố "phù hợp nhất” dù chẳng ai chứng minh một cách khoa học trong khi các phản biện từ giới chuyên môn lại cho rằng Miura không phải là người thích hợp với bóng đá Việt Nam.

Nhưng cứ nhìn vào quá trình tuyển dụng HLV Miura sẽ thấy VFF bị động như thế nào. Người mời ông Miura sang Việt Nam không phải VFF, trả lương thực tế cho ông ta, cũng không phải VFF. Điểm phù hợp nhất của ông Miura đó là đến từ Nhật Bản và có tiền lương vừa khả năng chi trả của VFF.

Ở đây không đánh giá là HLV Miura có tài hay không mà là cái quyền của VFF đối với HLV này. Mới xảy ra một sự cố tại BTV Cup, ngay lập tức HLV Hoàng Văn Phúc bị đình chỉ chức vụ. Mới vừa thất bại tại AFF Cup, HLV Phan Thanh Hùng đã phải nhận mọi trách nhiệm. Ấy là với HLV nội, ngay cả các chuyên gia nước ngoài trước đây, VFF đều can thiệp khá sâu vào công việc, hoàn toàn không ngại sử dụng biện pháp mạnh. Nhưng với HLV Miura, ngoài những phát biểu của bầu Đức ở tư cách cá nhân, không thấy VFF đề cập về "người làm thuê” của mình. Gần như mọi kết luận về ông Miura chỉ đợi khi hợp đồng đáo hạn vào tháng 4 năm sau.

Cũng cần phải nhắc lại: VFF cũng chỉ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với 1 kỳ SEA Games, 1 kỳ AFF Cup như mọi HLV khác, điều này có nghĩa họ không hề chắc chắn về khả năng của HLV Miura chứ không hề yên tâm tuyệt đối như sự bình thản hiện nay của họ.

VIỆT  LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng