Còn lâu mới “đụng” được Miura

Khi nói về việc hợp tác với HLV Miura, các lãnh đạo VFF thường nhắc đến yếu tố "phù hợp nhất” dù chẳng ai chứng minh một cách khoa học trong khi các phản biện từ giới chuyên môn lại cho rằng Miura không phải là người thích hợp với bóng đá Việt Nam.

Nhưng cứ nhìn vào quá trình tuyển dụng HLV Miura sẽ thấy VFF bị động như thế nào. Người mời ông Miura sang Việt Nam không phải VFF, trả lương thực tế cho ông ta, cũng không phải VFF. Điểm phù hợp nhất của ông Miura đó là đến từ Nhật Bản và có tiền lương vừa khả năng chi trả của VFF.

Ở đây không đánh giá là HLV Miura có tài hay không mà là cái quyền của VFF đối với HLV này. Mới xảy ra một sự cố tại BTV Cup, ngay lập tức HLV Hoàng Văn Phúc bị đình chỉ chức vụ. Mới vừa thất bại tại AFF Cup, HLV Phan Thanh Hùng đã phải nhận mọi trách nhiệm. Ấy là với HLV nội, ngay cả các chuyên gia nước ngoài trước đây, VFF đều can thiệp khá sâu vào công việc, hoàn toàn không ngại sử dụng biện pháp mạnh. Nhưng với HLV Miura, ngoài những phát biểu của bầu Đức ở tư cách cá nhân, không thấy VFF đề cập về "người làm thuê” của mình. Gần như mọi kết luận về ông Miura chỉ đợi khi hợp đồng đáo hạn vào tháng 4 năm sau.

Cũng cần phải nhắc lại: VFF cũng chỉ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với 1 kỳ SEA Games, 1 kỳ AFF Cup như mọi HLV khác, điều này có nghĩa họ không hề chắc chắn về khả năng của HLV Miura chứ không hề yên tâm tuyệt đối như sự bình thản hiện nay của họ.

VIỆT  LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.