Hôm qua (22-7), khởi tranh Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần 7-2008

Còn khá ngổn ngang

Hai môn khởi tranh sớm nhất của Hội khỏe Phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần 7-2008 là bóng đá nữ Trung học phổ thông và bóng bàn đã bước vào thi đấu các trận đấu và các nội dung đầu tiên. Môn bóng đá thi đấu tại SVĐ Trường THPT chuyên Hùng Vương, trong khi môn bóng bàn thi đấu tại Nhà Tập luyện và thi đấu tỉnh Phú Thọ từ sáng qua (22-7).

Do không đáp ứng đủ hệ thống cơ sở vật chất để phục vụ sự kiện thể thao học đường lớn nhất trong năm, thế nên tỉnh Phú Thọ bắt buộc phải “đôn” gần một nửa trong tổng số 17 môn lên thi đấu trước khi ngày khai mạc diễn ra (1-8). Chính điều đó đã khiến bầu không khí chuẩn bị và thi đấu ngay từ đầu không được sôi động và hào hứng như những kỳ Hội khỏe trước đây.

Đến thành phố Việt Trì (Phú Thọ) hai ngày trước khi HKPĐ khởi tranh, theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, ngoài các công trình chính phục vụ các môn thi đấu như bóng đá, điền kinh, bơi lội, bóng bàn, bóng chuyền… khá hiện đại và có chất lượng đã hoàn thành, còn lại một số địa điểm phục vụ cho Hội khỏe như Trung tâm báo chí, các khách sạn, nhà nghỉ tại đây chưa đủ để đáp ứng cho lượng người đổ về. Phải đến khi vào tới địa phận thành phố Việt Trì, người ta mới nhận thấy một chút không khí của Hội khỏe nhờ những tấm băng rôn, cờ phướn cổ động cho ngày hội treo dọc các tuyến đường chính của thành phố. Có mặt sớm nhất tại Phú Thọ, tờ báo SGGP Thể thao được coi là “món ăn tinh thần” cho các đoàn thể thao về dự Hội khỏe 4 năm mới có một lần này.

Số lượng các VĐV các đoàn về tham dự đợt đầu lên tới trên 3.700 người (đợt 2 dự kiến sẽ có gần 4.500 VĐV). Các đoàn tạm yên tâm về nơi nghỉ, khi được BTC địa phương trưng dụng các khu KTX của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì, thị trấn Phong Châu, khu chung cư Hùng Vương… nhưng chuyện ăn uống không hề dễ dàng. Trên thực tế, kinh phí ăn uống cho các VĐV còn khá thấp (30.000 – 40.000 đồng cho 1 VĐV/ngày), nên nhiều khách sạn, nhà nghỉ đã gặp khó khăn khi tổ chức thực đơn cho các đoàn. Chính vì vậy, nhiều đoàn đã phải tự túc tìm kiếm nơi đặt bữa ăn cho VĐV ở… các quán cơm bên ngoài để thuận cho việc chi tiêu!

Một số trưởng đoàn VĐV phía Nam khi được hỏi đã cho biết: “Dự HKPĐ cứ như đi chạy chợ khiến kế hoạch tập huấn cho VĐV bị đảo lộn hết cả, phải kết thúc sớm để lên đường về Phú Thọ. Đã dự nhiều kỳ Hội khỏe, nhưng chưa bao giờ chúng tôi gặp phải cảnh chạy đua này. Chỗ ở có thể tạm yên, nhưng chuyện ăn cho các cháu không đơn giản chút nào”. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác