Con gái là con người ta

- Con Tí đi đâu mất tiêu vậy bà?

- Thì chơi loanh quanh đâu đó, nhưng ông hỏi làm gì?

- Tui thấy dạo này nó lạ lắm nha! Lại còn theo dõi tin thể thao nữa. Lo học hành, sau này còn chăm chồng con, đừng ở đó cà rỡn là hổng được với tui đâu.

- Tưởng gì??? Con cái ham thể thao là tốt, có lợi sức khỏe. Còn hơn ăn ngủ cho nhiều rồi mang bệnh vào thân lại khổ, chứ ích gì?

- Ủa? Mà lúc này có giải gì hấp dẫn, lôi cuốn con Tí dữ vậy bà?

- Tui nghe nói đang có vòng đấu bảng của giải bóng đá nữ U19, để chọn ra đội dự VCK U19 châu Á 2015.

- Tui vốn dân ghiền thể thao mà sao hổng nghe tin tức gì hết trơn vậy?

- Ông chỉ biết chơi “hàng nổi” thôi, chứ có bao giờ quan tâm đến phái nữ tụi nó đâu mà bày đặt ra vẻ. Lúc nào cũng nghe ông nhắc một hai là thằng Tèo, nó là tương lai của gia đình, duy trì nòi giống, như chỗ dựa tinh thần lúc tuổi già, và nhất là có thằng Tèo sẽ có cháu nội…

- Bà hay thiệt! Con gái là con người ta, mai này bà với tui có sang ở cùng nhà chồng nó được không? Chắc chắn là mình phải ở với thằng Tèo, đâu thể khác được.

- Ông nói cũng có lý, nhưng đó là chuyện trong gia đình, còn trong thể thao đâu phải vậy.

- Tui hổng hiểu???

- Có nghĩa cách đây chưa lâu, lứa U19 nam đá giải gì đi nữa, dù là chính thức hay giao hữu thì cũng có bầu đoàn thê tử đi theo, quan chức cùng hà rầm, truyền thông khéo lựa sự kiện để ăn theo. Một đội tuyển trẻ đi đá mà cứ “bão” tới, khiến mọi thứ đảo lộn lên hết.

- Còn giờ sao?

- Vừa rồi có lứa U19 nữ đá ở Hà Nội nhằm tranh vé dự VCK U19 nữ châu Á sang năm nhưng buồn hiu hắt. Đồng ý là bóng đá nữ không thể đòi hỏi bằng với phái nam, nhưng ở đây là hình ảnh đối nghịch hoàn toàn thì thật thương cho tụi nhỏ. Cho nên tui thấy con Tí đi coi đá bóng về, dù Việt Nam thắng Xin-ga-po và Hồng Công nhưng nó chẳng vui, huống gì hôm qua còn bị thua Australia.

- Như tui đã nói, con gái là con người ta.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất