Còn đâu vũ điệu Samba?

Mọi thứ đã chấm hết đối với người Brazil. Mọi hy vọng, ước mong có thể xua tan nỗi sầu của họ tan biến, Cơn lốc màu da cam đã cuốn phăng của họ ước mơ ấy. Chẳng nên trách ai cả, tự trách mình thiếu bản lĩnh. Có lẽ, trong kỳ World Cup này, nước mắt của người Brazil rơi nhiều nhất. Nước mắt của sự nuối tiếc, nước mắt của niềm tin và hy vọng, nước mắt của nỗi đau không thể sẻ chia.

Ông Scolari bất lực khi chứng kiến đội nhà để thua thảm trận thứ 2.

Sau trận thua Đức, chưa lấy lại tinh thần bây giờ bị người Hà Lan “dội gáo nước lạnh”. Trên khán đài không còn vũ điệu Samba cuồng nhiệt, thay vào đó là những gương mặt thất thần, ràn rụa nước mắt. Người Brazil xem bóng đá còn hơn cả niềm tin tôn giáo, mất niềm tin ấy với họ cú sốc này không thể chấp nhận và chịu đựng nổi. Bóng đá Brazil ngày càng mất dần những thế hệ vàng kế thừa, con người tài hoa không có nhiều, nét đẹp trong những đường bóng mất dần đi, thay vào là lối đá thực dụng nhưng sự kỳ vọng thì quá lớn. Vì thế sự thất bại của họ trong kỳ World Cup 2014 là tất yếu.

Chiến thắng 3-0 của người Hà Lan làm vũ điệu Samba chết lặng, người Brazil tan nát cõi lòng…

TRẦN THÀNH NGHĨA
(Trà Vinh)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Simon thua Federer ở một giải đấu tại Shanghai

Giles Simon “cáo buộc”: Federer khiến chúng tôi phí hoài 20 năm, tâm trí anh ấy mạnh hơn chúng tôi gấp 4 lần

Tay vợt gạo cội người Pháp, Gilles Simon, vừa có những “cáo buộc” khá là buồn cười nhắm vào huyền thoại sống người Thụy Sĩ - Roger Federer. Những trách móc có phần “đáng thương” của chàng trai 35 tuổi quê ở Nice, không chỉ “đại diện cho bản thân anh”, mà còn “đại diện cho các tay vợt Pháp và cho các đồng nghiệp thuộc thế hệ của anh”, vì hình ảnh quá lấn lướt của Federer…