Còn đâu vũ điệu Samba?

Mọi thứ đã chấm hết đối với người Brazil. Mọi hy vọng, ước mong có thể xua tan nỗi sầu của họ tan biến, Cơn lốc màu da cam đã cuốn phăng của họ ước mơ ấy. Chẳng nên trách ai cả, tự trách mình thiếu bản lĩnh. Có lẽ, trong kỳ World Cup này, nước mắt của người Brazil rơi nhiều nhất. Nước mắt của sự nuối tiếc, nước mắt của niềm tin và hy vọng, nước mắt của nỗi đau không thể sẻ chia.

Ông Scolari bất lực khi chứng kiến đội nhà để thua thảm trận thứ 2.

Sau trận thua Đức, chưa lấy lại tinh thần bây giờ bị người Hà Lan “dội gáo nước lạnh”. Trên khán đài không còn vũ điệu Samba cuồng nhiệt, thay vào đó là những gương mặt thất thần, ràn rụa nước mắt. Người Brazil xem bóng đá còn hơn cả niềm tin tôn giáo, mất niềm tin ấy với họ cú sốc này không thể chấp nhận và chịu đựng nổi. Bóng đá Brazil ngày càng mất dần những thế hệ vàng kế thừa, con người tài hoa không có nhiều, nét đẹp trong những đường bóng mất dần đi, thay vào là lối đá thực dụng nhưng sự kỳ vọng thì quá lớn. Vì thế sự thất bại của họ trong kỳ World Cup 2014 là tất yếu.

Chiến thắng 3-0 của người Hà Lan làm vũ điệu Samba chết lặng, người Brazil tan nát cõi lòng…

TRẦN THÀNH NGHĨA
(Trà Vinh)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.