Con chốt

Hội đồng trọng tài đã phải “cắn răng” ra án phạt treo còi 2 trận đối với trọng tài Nguyễn Văn Quyết sau sai lầm ở trận Bình Dương - Hải Phòng mới đây. Nói “cắn răng” vì chính ông chủ tịch hội đồng khi trả lời phỏng vấn đã cho rằng trọng tài Quyết bị “lừa”.

Theo ông, trong tình huống đó, trọng tài Quyết cứ thổi phạt đền vì 2 đội bóng trên đã “bắt tay” nhau nên làm gì thì làm Bình Dương cũng là đội thua cuộc. Nếu trọng tài Quyết cho Bình Dương hưởng phạt đền thì có thể họ sẽ đá ra ngoài hoặc đá vào nhưng sau đó sẽ cho Hải Phòng ghi bàn thắng khác.

Trong khi đó, dư luận cho rằng trọng tài Quyết đã bị đội Hải Phòng “bắn” nên cố tình bỏ qua quả phạt đền ở phút 87. Nghĩa là có tiêu cực. Còn nói theo cách của “sếp” trọng tài, ông Quyết là “nạn nhân” của màn kịch giữa 2 đội bóng. Trong trường hợp này, trọng tài sai hay đúng?

Điều đáng nói nhất là tại sao một trận đấu có tiêu cực nhưng chỉ một người bị trừng phạt?

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kalvin Phillips tiếp tục củng cố thêm mùa hè thành công của Man.City.

Tân binh Man.City mong người hâm mộ Leeds cảm thông

Tiền vệ Kalvin Phillips đã hoàn tất gia nhập Man.City với bản hợp đồng 6 năm, và anh hy vọng người hâm mộ Leeds United thấu hiểu cho bước đi sẽ đưa anh lên một đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

Quần vợt

Jannik Sinner

Wimbledon: Loại “King” Carlos Alcaraz thật phong cách, Jannik Sinner sẽ đấu Novak Djokovic ở tứ kết

Không gây ồn ào quá nhiều, và cũng không được đánh giá cao như Carlos Alcaraz, Jannik Sinner vẫn đánh bại đối thủ đồng trang lứa người Tây Ban Nha theo một cách đầy phong cách với điểm số 6-1, 6-4, 6-7 (8-10), 6-3. Với kết quả này, tay vợt người Italy đã tạo bước đột phá thành tích ở Wimbledon, lần đầu tiên lọt vào tứ kết. Trước đó, anh thường bị loại ngay từ vòng 1, cả vòng loại lẫn vòng đấu chính…

Các môn khác