Con chị nên đi…

- Theo ông, tin trung vệ Đình Luật từ giã đội tuyển quốc gia đang làm giới truyền thông xôn xao, có phải vì anh ta là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn?

- Nghe nói đã điện thoại xin HLV Nguyễn Hữu Thắng không tập trung đội tuyển nữa để lo thi đấu cho CLB TPHCM. Ngoài ra cũng muốn nhường chỗ cho các đàn em.

- Cầu thủ này đã 34 tuổi. Độ tuổi không còn sung sức để gánh vác nhiệm vụ ở đội tuyển trong hình hình hiện nay. Rút lui hợp lý rồi.

- Nhường chỗ cho thế hệ sau là đúng. Nhưng theo tui đáng ra trước đó Hữu Thắng đã không nên gọi Đình Luật lên tuyển, chứ không cần đợi đến khi cầu thủ này bày tỏ quan điểm cá nhân. Vì ngoài tuổi tác là gánh nặng thì chuyên môn của trung vệ này thật ra cũng không quá nổi trội, ngoài sở trường đá… “gấu”.

- Ông nói như có ác cảm?

- Tui chẳng ác cảm mà thực tế nó vậy. Nguyên nhân là khả năng chơi bóng của cậu ta không nhỉnh so với các cầu thủ khác. Nếu chăng, đó là kinh nghiệm có được nhờ sống lâu lên lão làng. Nhưng tiếc là đã lên lão làng vẫn hành xử bồng bột, cảm tính.

- Ý của ông? 

- Đầu tiên là pha phạm lỗi rất thô thiển để rồi nhận thẻ đỏ ngay những phút đầu trận gặp Campuchia ở A-ép-ép Cúp 2016. Chính thẻ đỏ này khiến các đồng đội rất vất vả trong thời gian còn lại. Tất nhiên là cầu thủ xứ Nghệ đã không thể góp mặt trong trận bán kết sau đó với Indonesia.

- Chiếc thẻ đỏ thật ngớ ngẩn.

- Mới đây, tại vòng 9 V-League, pha ăn mừng bàn thắng của Đình Luật bị cho là phản cảm. Cụ thể, sau khi Victor Manuel (TPHCM) sút quả 11m thành công giúp  TPHCM gỡ hòa 2-2 trước Đà Nẵng, đội trưởng Đình Luật đã lấy bóng từ tay thủ môn Văn Hưng, cầm bóng sút 3 lần liên tiếp vào khung thành. Pha ăn mừng “lạ” này nhận nhiều chỉ trích từ dư luận vì đây là hành vi phản cảm, khiêu khích khán giả lẫn cầu thủ chủ nhà, đáng bị lên án.

- Với những gì ông nói thì đúng là “con chị nên đi, để con dì nó lớn”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất