Computex 2016 - 5 điểm đáng chú ý của Intel (tiếp theo và hết)

3. Thúc đẩy giới hạn của sự sáng tạo máy tính cá nhân

Intel có truyền thống lịch sử lâu đời trong việc thúc đẩy các ranh giới của ngành điện toán. Khi ngành điện toán đang bước vào một kỷ nguyên hoàn toàn mới với các trải nghiệm 3D sống động như thật, chơi game cao cấp và sáng tạo nội dung, Intel cam kết tiếp tục tạo ra các cải cách mới trong lĩnh vực máy tính cá nhân thông qua các máy tính kết hợp 2-trong-1, máy tính  chơi game và các dòng máy cho người mới bắt đầu sử dụng.

Intel ra mắt Bộ vi xử lý Core i7 processor Extreme Edition dành cho máy tính để bàn mạnh nhất của Intel từ trước đến nay. Dòng vi xử lý mới này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu siêu đa nhiệm của các game thủ và nhà sáng tạo nội dung ngày nay. Sản phẩm sử dụng Bộ vi xử lý 10 lõi đầu tiên của Intel với 20 luồng xử lý dữ liệu có thể đồng thời xử lý các khối lượng công việc với các phép toán phức tạp, khả năng nâng cấp nền tảng với 40 làn PCIe để nâng cấp hệ thống với các card đồ họa và SSD, và hiệu quả hoạt động cao với công nghệ Intel Turbo Boost Max Technology 3.0 và hỗ trợ bộ nhớ lõi tứ. Tất cả đặt ra một tiêu chuẩn hoạt động mới của một máy tính cá nhân. Bộ xử lý này cũng được mở khóa để tinh chỉnh hiệu suất thực thi, điều này sẽ được chứng minh trong suốt tuần lễ diễn ra Computex khi các tín đồ công nghệ thách thức giới hạn của bộ xử lý thông qua Giải đấu HWBOT- Giải đấu dành cho cộng đồng ép xung (Overclocker) trên toàn thế giới.

Intel cũng nói về các sáng tạo sẽ xuất hiện cuối năm 2016 trong lĩnh vực máy tính cá nhân, và lần đầu tiên biểu diễn sức mạnh của bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 7 (Kaby Lake) và nhấn mạnh các bước tiến về hiệu suất, thời lượng pin và truyền thông sẽ xuất hiện ở các thiết bị nổi bật sẽ ra mắt vào nửa cuối 2016. Đây là một ví dụ nữa cho việc lĩnh vực máy tính cá nhân vẫn là nền tảng then chốt trong chiến lược phát triển của công ty và cam kết của tập đoàn sẽ thường xuyên ra mắt các sản phẩm mới hàng năm và tạo ra các IP quan trọng để thúc đẩy sáng tạo cho toàn bộ lĩnh vực máy tính này. Ngoài việc hỗ trợ các dòng máy tính cá nhân đa dạng, từ các máy tính 2-trong-1 siêu mỏng đến các máy tính để bàn chơi game, Intel cũng mở rộng Intel Core đến mảnh đất IoT nhằm đem lại các giải pháp cho ngành bán lẻ, biển hiệu quảng cáo, IoT công nghiệp và y tế.

4. Vạn vật thông minh và kết nối tốt hơn

Các thiết bị tạo nên ngành công nghiệp máy tính cá nhân và IoT dù ở trong nhà, trên xe hơi, trong văn phòng hay ở những nơi khác đang ngày càng có giá trị cao hơn nhờ vào khả năng kết nối với đám mây.

Nền tảng của Intel hỗ trợ các dịch vụ địa phương và đám mây, hỗ trợ việc sáng tạo và chia sẻ nội dung trên các thiết bị từ các thiết bị có độ phân giải cao siêu mỏng trong thế hệ tiếp theo đến vạn vật trong nhà. Các sản phẩm kết nối của Intel cung cấp nền tảng cần thiết để hỗ trợ số lượng các thiết bị kết nối ngày càng tăng và các dịch vụ Internet có nền tảng đám mây, hứa hẹn đem lại các trải nghiệm an toàn bảo mật và thoải mái cho các ngôi nhà và các doanh nghiệp nhỏ. Intel đang giúp nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và nhà thiết kế gốc (ODM) sản xuất các home gateway và các điểm truy cập Wi-Fi cho thị trường bán lẻ.

Trong lĩnh vực giao thông vận tải, Intel công bố bắt tay hợp tác Chunghwa Telecom, Đài Loan và SanJet Technology Corp. để phát triển dịch vụ Telematics kết nối bộ vi xử lý Intel Atom x3 processor giá thấp dành cho IoT (trước đây được gọi là SoFIA). Thiết bị này cung cấp cho những người điều khiển phương tiện các gói bảo hiểm thích hợp dựa trên hành vi và thói quen lái xe của họ. Intel sẽ tiếp tục mở rộng các giải pháp sử dụng bộ xử lý Atom x3 cho các sản phẩm như các hệ thống thanh toán thẻ, các máy tablet chăm sóc sức khỏe và các thiết bị công nghiệp trong IoT.

5. 5G tạo một xã hội thông minh và kết nối

Trong khi 4G di chuyển dữ liệu nhanh hơn, 5G sẽ đem đến các mạng không dây mạnh mẽ hơn có khả năng kết nối vạn vật với nhau, với con người và với đám mây tốt hơn. 5G sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta khi tạo ra một xã hội thông minh hơn và kết nối với các thành phố thông minh, các xe hơi tự di chuyển, và các vận hành hiệu quả mới trong công nghiệp. Để điều này xảy ra, các mạng truyền thông phải có tốc độ cao hơn, thông minh hơn và nhanh nhạy hơn để có thể xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ với mức độ phức tạp chưa từng có trong lịch sử khi càng ngày càng có nhiều thiết bị kết nối và các dịch vụ kỹ thuật số xuất hiện.

Intel đang nỗ lực thúc đẩy sự thay đổi này bằng cách hiện đại hóa cơ sở hạ tầng truyền thông hiện nay và xây dựng nền tảng cho mạng 5G. Tại Computex, Intel thông báo hợp tác Foxconn phát triển công nghệ hạ tầng mạng để đẩy nhanh bước ngoặt này. Hai công ty sẽ phối hợp thực hiện các ý tưởng kinh doanh và chương trình thử nghiệm cho các công nghệ như  Mobile Edge Computing, Cloud Radio Access Network (CloudRAN) and Network Functions Virtualization (NFV) nhằm tạo ra các mạng thông minh, hiệu quả và linh hoạt hơn. Qua đó, Intel và Foxconn hy vọng sẽ hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và những công ty cung cấp giải pháp trong quá trình tái kiến thiết lại mạng lưới hiện nay của họ và chuẩn bị cho mạng 5G.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.