Computex 2016: 5 điểm đáng chú ý của Intel

Tại Triển lãm Công nghệ Computex 2016 ở Đài Loan, Intel lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý. Khi ranh giới của điện toán đám mây ngày càng mở rộng, Intel đã chứng minh sức ảnh hưởng to lớn của công nghệ lên nhiều ngành nghề trên toàn thế giới. Hàng tỷ thiết bị thông minh được kết nối, các dịch vụ dữ liệu khổng lồ phức tạp mới xuất hiện và các ứng dụng điện toán đám mây hỗ trợ bởi Internet của vạn vật (Internet of Things- IoT) sẽ đem đến những trải nghiệm mới thú vị cho cuộc sống con người, mở ra làn sóng điện toán mới. Đặc trưng của làn sóng mới này là vòng tròn phát triển trong đó con người và các doanh nghiệp nhận được giá trị to lớn từ các giải pháp khai thác các thiết bị, mạng lưới và điện toán đám mây tối tân. Cùng điểm 5 điểm đáng chú ý của Intel tại Computex 2016.

1. Intel đang chuyển đổi

Vào tháng 5, CEO của Intel Brian Krzanich chia sẻ rằng Intel đang dần chuyển đổi từ một công ty chuyên về máy tính cá nhân trở thành một công ty hỗ trợ các điện toán đám mây và hàng tỷ các thiết bị thông minh có kết nối. Tại Computex 2016, bà Diane Bryant, Phó chủ tịch và Tổng giám đốc Bộ phận Trung tâm dữ liệu và ông Navin Shenoy, Phó chủ tịch và Tổng giám đốc Bộ phận Điện toán khách hàng, đã cùng chia sẻ những công nghệ mới, các sản phẩm mới và các mối quan hệ hợp tác mới nhằm giúp đẩy nhanh vòng tròn phát triển này.

2. Điện toán đám mây ảo, Máy học: tiềm năng nhân loại

Hiện nay nội dung Video chiếm 80% dung lượng trên Internet. Việc trình chiếu các nội dung hình ảnh với tốc độ và hiệu quả cao thông qua các đám mây đang là ưu tiên hàng đầu của các nhà cung cấp dịch vụ. Nhằm đẩy nhanh tốc độ trình chiếu Video, đảm bảo sự bảo mật và trình chiếu từ các ứng dụng có nhiều hình ảnh đồ họa, Intel giới thiệu dòng Xeon processor E3-1500 v5. Kết hợp hiệu suất của Bộ vi xử lý Intel Xeon với sức mạnh đồ họa từ Intel Iris Pro graphics P580, dòng sản phẩm này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ đưa nhiều Video Stream vào một Server hay thiết bị đơn chiếm dung lượng trung tâm dữ liệu thấp nhất và giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ.

Để minh họa điều này, Intel trình chiếu một buổi hòa nhạc Jazz thực tế ảo 360 độ Live Stream được phát ra từ dàn nhạc Blue Note Jazz Club nổi tiếng ở New York ngay tại Computex bằng phần mềm trình chiếu Video 4K có phần cứng hỗ trợ trên các Server Intel Xeon E3v5.

Mỗi trải nghiệm đều kéo theo khối lượng dữ liệu khổng lồ. Cuộc cách mạng Máy học (Machine Learning) đang lan rộng đến mọi ngóc ngách trong ngành điện toán. Từ việc lái xe tự động, lĩnh vực truyền thông đến sức khỏe, công nghệ đang giải phóng tiềm năng của con người với sức mạnh điện toán mạnh mẽ trên các bộ dữ liệu khổng lồ.

Đón đầu cơ hội này, Intel giới thiệu bộ sản phẩm đầy đủ dành cho khối lượng công việc Máy học và dòng Xeon Phi sắp ra mắt sẽ nâng cao hiệu quả cho các khách hàng. Intel cũng bắt đầu đưa các hệ thống thử nghiệm của Intel Xeon E-2600v4 với FPGA tích hợp vào các ứng dụng Máy học.

PHÚ QUỐC
(Còn tiếp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.