Colin Stubs: Nikolay Davydenko vẫn vô tội

Davydenko (trái) đang cười đùa với Andy Roddick ở buổi họp báo giới thiệu Koyoong Classics

Giải đấu giao hữu dành cho 8 tay vợt danh tiếng Koyoong Classic (đang diễn ra tại CLB quần vợt trên cỏ Koyoong, Melbourne) có sự hiện diện của một nhân vật đình đám ATP mùa giải năm ngoái – đó là Nikolay Davydenko.

Tay vợt này đang bị ATP điều tra vì bị coi là dính líu đến nghi án bán độ, dàn xếp tỷ số sau một trận đấu khó hiểu ở Sopot Open (Ba Lan) hồi tháng 8-2007. Davydenko chỉ là người thay thế vào giờ chót, vì tay vợt người Đức Tommy Haas bị chấn thương cổ tay và buộc phải rút lui.

Khi Koyoong Classic 2008 đang diễn ra, một vài phóng viên cắc cớ hỏi ông Colin Stubs – giám đốc điều hành giải – là liệu ông có dè dặt khi quyết định “dính líu” với tay vợt đang gây tai tiếng là Davydenko không?

Ông Stubs thẳng thắn: “Tôi có nghĩ về điều đó, nhưng chúng ta đang sống trong thế giới của vô vàn tin đồn. Hiện anh ấy đang vô tội. Tôi cũng muốn lưu ý rằng, Davydenko vẫn hiện diện trên bảng xếp hạng của ATP và đang chơi khá tốt.

Anh ấy bất đắc dĩ trở thành một chủ đề cho sự săm soi của báo giới và ở những giải đấu vừa qua, tôi nghĩ rằng anh ấy đã phản ứng rất tốt. Vì vậy, tôi quyết định nhấc máy và gọi cho anh ấy”.

Ông Stubs cho biết thêm: “Thời điểm tôi lên danh sách các tay vợt, từ chính thức đến dự bị, ATP vẫn chưa tiến xa được bao nhiêu trong cuộc điều tra của họ. Vì vậy, tôi có cân nhắc ở thời điểm đó, chứ không phải lúc này”.

Tiểu Phàm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác