Coi chừng vạ miệng

Kể từ vòng 8, dưới trướng của tân Trưởng giải Tanaka Koji, V-League được áp dụng quy định mới tăng cường phạt nguội đồng thời cấm phát biểu không tốt về trọng tài. Chuyên gia người Nhật muốn siết chặt lại văn hóa phát ngôn từ các HLV. Theo đó, trọng tài đúng hay sai đã có BTC phán quyết. Ở trên sân và sau trận đấu, đội bóng không được “phun châu nhả ngọc” với trọng tài.

Với quy định trên, HLV Đinh Cao Nghĩa của Than Quảng Ninh có nguy cơ “vạ miệng”. Số là sau các trận đấu ở vòng 8, duy nhất có Than lên tiếng phản ứng trọng tài. Một số kênh truyền thông đã dẫn lời trực tiếp hoặc gián tiếp về phản ứng của HLV này cho rằng trọng tài chính trong trận Than Quảng Ninh - Hải Phòng là Trần Trung Hiếu đã điều khiển không tốt trận đấu, bỏ qua nhiều tình huống gây ức chế cho cầu thủ chủ nhà.

Đặc biệt, ông Nghĩa nhắc đến bàn thua thứ 3 khi cho rằng trọng tài chính có góc nhìn không tốt, phớt lờ pha căng cờ của trọng tài biên và công nhận bàn thắng.

Về việc này, giám sát trọng tài Nguyễn Văn Mùi nói là ông Nghĩa nhận định sai. Bởi đây là tình huống cầu thủ chủ nhà phạm lỗi với Quang Hải (Hải Phòng) nên trọng tài biên phất cờ (chứ không phải phất cờ việt vị), trong khi đó trọng tài Trung Hiếu lại cho hưởng phép lợi thế và sau đó có bàn thắng cho Hải Phòng.

Với phản ứng như vậy,  rất có thể “thuyền trưởng” của đội bóng đất mỏ phải đối diện với án phạt nguội từ Ban kỷ luật, nếu tân Trưởng giải Tanaka cương quyết với quy định mới của mình.

NGUYỄN MẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore trên sân cỏ nhân tạo

VFF lưu ý với AFF về việc yêu cầu Singapore không tổ chức trên sân cỏ nhân tạo

Đó là một trong những nội dung được các Liên đoàn thành viên đưa ra thảo luận ở cuộc họp của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) được tổ chức vào ngày 5-10. Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) tham dự là ông Trần Quốc Tuấn, đồng thời ông Tuấn cũng tham dự cuộc họp trên cương vị ủy viên Hội đồng AFF.

Phủi 365

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.