Coi chừng vạ miệng

Kể từ vòng 8, dưới trướng của tân Trưởng giải Tanaka Koji, V-League được áp dụng quy định mới tăng cường phạt nguội đồng thời cấm phát biểu không tốt về trọng tài. Chuyên gia người Nhật muốn siết chặt lại văn hóa phát ngôn từ các HLV. Theo đó, trọng tài đúng hay sai đã có BTC phán quyết. Ở trên sân và sau trận đấu, đội bóng không được “phun châu nhả ngọc” với trọng tài.

Với quy định trên, HLV Đinh Cao Nghĩa của Than Quảng Ninh có nguy cơ “vạ miệng”. Số là sau các trận đấu ở vòng 8, duy nhất có Than lên tiếng phản ứng trọng tài. Một số kênh truyền thông đã dẫn lời trực tiếp hoặc gián tiếp về phản ứng của HLV này cho rằng trọng tài chính trong trận Than Quảng Ninh - Hải Phòng là Trần Trung Hiếu đã điều khiển không tốt trận đấu, bỏ qua nhiều tình huống gây ức chế cho cầu thủ chủ nhà.

Đặc biệt, ông Nghĩa nhắc đến bàn thua thứ 3 khi cho rằng trọng tài chính có góc nhìn không tốt, phớt lờ pha căng cờ của trọng tài biên và công nhận bàn thắng.

Về việc này, giám sát trọng tài Nguyễn Văn Mùi nói là ông Nghĩa nhận định sai. Bởi đây là tình huống cầu thủ chủ nhà phạm lỗi với Quang Hải (Hải Phòng) nên trọng tài biên phất cờ (chứ không phải phất cờ việt vị), trong khi đó trọng tài Trung Hiếu lại cho hưởng phép lợi thế và sau đó có bàn thắng cho Hải Phòng.

Với phản ứng như vậy,  rất có thể “thuyền trưởng” của đội bóng đất mỏ phải đối diện với án phạt nguội từ Ban kỷ luật, nếu tân Trưởng giải Tanaka cương quyết với quy định mới của mình.

NGUYỄN MẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.