Coi chừng Ryan Giggs phật lòng

HLV Louis Van Gaal vẫn chưa từ nhiệm ở Old Trafford nhưng nếu BLĐ Manchester United không tiến cử trợ lý Ryan Giggs lên cầm quân thời kỳ hậu Van Gaal thì khả năng huyền thoại “Quỷ đỏ” sẽ bỏ Old Trafford.

HLV Louis Van Gaal vẫn tiếp tục cầm quân Manchester United ở trận Derby County tại FA Cup vào rạng sáng ngày thứ Bảy. Tuy nhiên, tương lai của nhà cầm quân luôn đặt trong tình trạng báo động. Phó GĐĐH Ed Woodward không có ý định sa thải Van Gaal, trong khi nhà cầm quân 64 tuổi có thói quen từ chức trước khi bị sa thải. Bằng chứng là ông đã từng 6 lần từ chức trong tổng số 8 nơi làm việc.

Ryan Giggs ngồi bên cạnh Van Gaal.

Dư luận bàn tán xôn xao chuyện ai sẽ lên thay Van Gaal ở Old Trafford. Người thì bảo Manchester United cố đua với Manchester City để kéo Pep Guardiola. Người thì bảo “Quỷ đỏ” sẽ đưa người thất nghiệp Jose Mourinho về Old Trafford. Tất cả quên mất trợ lý Ryan Giggs vẫn còn ngồi đó. Huyền thoại xứ Gan đã có 28 năm ở Old Trafford, từng làm HLV tạm quyền khi David Moyes bị sa thải và chấp nhận “thời kỳ quá độ” khi làm trợ lý cho Van Gaal.

Những người yêu quý Ryan Giggs lên tiếng nhắc nhở Ed Woodward là coi chừng Giggs bỏ Old Trafford mà đi. Giggs không muốn tiếp tục làm trợ lý cho một HLV trưởng nào nữa ở Manchester United mà sau Van Gaal là thời điểm để trợ lý 42 tuổi xây dựng “đế chế” của mình như người thầy khả kính Sir Alex Ferguson. Giới chuyên môn cũng nhận định Giggs là sự thay thế lâu bền ở khu kỹ thuật Manchester United. Nếu Giggs không được tín nhiệm, có thể ông sẽ ra đi.

         HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

HLV Thomas Tuchel

PSG căng thẳng dù chỉ gặp Dijon

Trận thua Manchester United ở Champions League đang tạo ra tạo sức ép rất lớn lên phía của PSG, dù nhà Đương kim vô địch Ligue 1 chỉ gặp Dijon. 

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.