Coi chừng... “nổi tiếng”

- Ở đời có nhiều thứ như trên trời rơi xuống. Chẳng hạn con Tám bán hủ tiếu gõ cả năm không mua tờ vé số nào, bữa đó thằng nhóc bán vé số năn nỉ gãy lưỡi mới mua một tờ, tới chiều trúng độc đắc.

- Giống như vừa rồi thằng Tám Cửu Long sống vùng miệt thứ Cà Mau bỗng có thằng bạn học hồi… mẫu giáo, giờ là doanh nhân thành đạt bên Canada về tìm giúp đỡ.

- Cuộc sống thiệt khó đỡ. Mà cũng nói với mày mấy thông tin như thế được coi như tốt lành nhưng cũng có tin tức nhận được không biết cười hay mếu.

- Bộ gặp thứ quỷ quái gì hay sao nghi ngờ?

- Đây, hôm thứ Hai, HLV “khét tiếng” Jose Mourinho vừa bổ nhiệm người đồng hương Ricardo Fomosinho giữ vai trò tuyển trạch viên tại sân Old Traffod trong mùa bóng 2016- 2017.

- Tên ông ta nghe quen quen.

- Ông Formosinho từng là HLV trưởng đội ĐT.LA hồi năm 2010 và Bình Dương năm 2011. Còn nhớ trước khi ông ta đến, Gạch đang bị thua te tát. Ngay đó lãnh đội cho mời ông Fomosinho (sinh năm 1956) làm việc. Nhà cầm quần xứ Bồ đã để lại dấu ấn đậm nét khi giành 10 trận thắng, hòa 1 và thua 2. Thành tích ấy giúp ĐTLA xếp hạng 5 và thoát hiểm.

- Quá ngoạn mục.

- Ông Formosinho từng đá cho U.16, U.19 Bồ Đào Nha. Khi trưởng thành, ông sang chơi bóng chuyên nghiệp ở Brazil, đến lúc giải nghệ làm HLV cho nhiều CLB ở Bồ Đào Nha, Tây Á, Tây Ban Nha rồi thành trợ lý của Jose Mourinho ở CLB Porto (Bồ Đào Nha).

- Là trợ lý của “người đặc biệt”, hẳn phải giỏi?

- Nhưng sau khi giúp ĐTLA trụ hạng thì giữa ông và lãnh đội ĐTLA lục đục bởi nhiều vấn đề ngoài chuyên môn mà người hiểu chuyện cho rằng do tính nghiệp dư của những người làm bóng đá xứ ta, rồi ông nói lời chia tay. Giờ ông ta lại làm chung với Jose Mourinho thì thật đáng lo.

- Trời ạ, cần mừng cho ông ấy chứ sao lo?

- Vì lúc trước Jose Mourinho từng đem bóng đá Việt Nam ra để gắn với các xấu xí khác. Lúc này có thêm Formosinho làm trợ lý, không chừng mỗi khi hai ông bực dọc thì bóng đá Việt Nam lại thêm… “nổi tiếng”.

- Nói thật chứ nổi tiếng cái kiểu bị coi rẻ đó thì chẳng ham chút nào.  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất