Coi chừng đấy, Vê-ép-ép!

- Mấy ngày nay, có tờ báo làm chuyên đề về việc giải quyết nạn kẹt xe. Quả là gãi đúng chỗ ngứa của người dân hai đô thị lớn là TPHCM và Hà Nội.

- Ngứa cái gì ông? Vụ này gọi là bức xúc luôn. Chuyện kẹt xe thường xuyên tại hai thành phố này đã lên tới bàn Quốc hội.

- Kẹt xe, ùn tắc giao thông luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người dân. Theo thông tin có được, tình trạng kẹt xe tại Hà Nội cũng kinh khủng không kém Sài thành.

- Thực trạng này đúng là ngán.

- Tình trạng kẹt xe gây ra thiệt hại lớn về kinh tế, tốn kém thời gian, mang lại phiền toái.

- Xét cho cùng, việc kẹt xe là điều khó tránh khỏi ở những quốc gia đang phát triển. Cần có thời gian và những phương án khác nhau mới mong khắc phục. Chỉ thấy ớn cho mấy chuyện nhỏ nhưng lại để thành rắc rối.

- Sao thế?

- Như vụ đền bù của Ngọc Hải (SLNA) với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng), một lãnh đạo của SLNA cho biết tới đây sẽ cùng trung vệ này vào Đà Nẵng thăm hỏi Anh Khoa, đồng thời làm việc với SHB Đà Nẵng về khoản đền bù. Thực tế, số tiền “khắc phục hậu quả" của cầu thủ xứ Nghệ là quá lớn.

- Thu nhập của Quế Ngọc Hải ở SLNA ước chừng 12-14  triệu đồng/tháng. Ngoài ra, số tiền thưởng của Hải cũng phập phù, phụ thuộc vào những chiến thắng của SLNA. Tuy nhiên, ở mùa giải vừa qua SLNA thi đấu kém khởi sắc nên tiền thưởng này không đáng bao nhiêu, nên chẳng dễ giải quyết.

- Có vẻ “gay cấn”, ông nhỉ?

- Theo tính toán, để thực hiện án phạt của Vê-ép-ép thì cầu thủ này cần đến 7 năm mới trả xong.

- Chắc giải nghệ sớm cho rồi.

- Nên người hâm mộ xứ Nghệ tỏ ra bức xúc, vì Ban Kỷ luật của Vê-ép-ép. Và không loại trừ có nhiều phương án sẽ xảy ra.

- Là gì?

- Có thể, Ngọc Hải giải nghệ về quê… nuôi gà;  hoặc là vay nóng tín dụng đen để trả nợ; không loại trừ sẽ bán mình chuộc thân. Cũng có thể tới mức tuyên bố nghỉ bóng đá và không thanh toán.  Tới lúc này coi như Vê-ép-ép bó tay. Nhưng, cũng có ý kiến sẽ kiện Vê-ép-ép ra tòa.

- Tới lúc đấy chắc nhiều phim hay?

- Dễ lắm!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác