Còi chì

- Trong những đợt tiếp xúc với cử tri gần đây, các vị lãnh đạo cho biết sẽ tinh giản bộ máy để nâng cao năng lực làm việc của cán bộ, công chức.

- Hiện cả nước có khoảng 11 triệu người ăn lương, hưởng lương và mang tính chất lương. Trong khi dư luận lại lo cho tình trạng bộ máy hành chính Nhà nước ngày một “phình” to, tỷ lệ nghịch với hiệu quả hoạt động.

- Với lực lượng khủng cỡ đó tiền thuế chịu sao nổi? Theo tui cần cắt ba thành phần “bu chùa kiếm miếng cơm chay”. Cũng việc này mà Hà Nội mạnh tay ghê. Vừa rồi sắp xếp lại 10 sở đã giảm 21 phòng, chỉnh 24 đơn vị sự nghiệp trực thuộc giảm 21 trưởng phòng và 63 phó phòng…

- Toàn quốc mà làm tốt sẽ tiết kiệm ngân sách lắm nha?

- Nhiều không đếm xuể. Song, cũng lưu ý ngoài cắt người làm việc dở cần đề cao nhân tài chứ vẫn kiểu vẫn o ép người giỏi thì giải quyết vấn đề sẽ không rốt ráo.

- Tui nghĩ địa phương nào không quyết liệt như Hà Nội tới cuối năm khỏi khen thưởng gì cả.

- Ông nói tui lại nghĩ đến bóng đá nội.

- Định cà khịa gì đây?

- Có đề xuất tuyệt vời trong năm nay được đưa ra từ người hâm mộ.

- Theo tui biết lâu nay ở các giải thưởng phần nhiều dành cho giới chuyên môn, HLV, thủ quân các CLB, quan chức và báo chí còn khán giả ít khi được rớ vào.

- Dẫu người hâm mộ không trực tiếp bầu chọn nhưng đề xuất đó cần lưu tâm chứ không dễ bỏ qua. Ông có biết gì không?

- Chẳng nói ra ai hiểu.

- Dư luận cho rằng BTC không cần thiết trao giải thưởng “Còi vàng” khi tổng kết mùa giải 2016, vì nhiều đội bóng ở năm nay quá khổ sở bởi vấn nạn vua sân cỏ.

- À, có lẽ vì vậy mà Thường trực Vê-ép-ép mới ra quyết định cách chức Trưởng ban trọng tài. Nè, tui cũng có nghe luồng tin có người ở tổ chức Vê-ép-ép đang muốn ám ông ấy hả?

- Chẳng rõ việc này. Song, phần nhiều đề xuất tại gala tổng kết cuối mùa giải 2016, BTC nên cân nhắc tạm dừng trao giải thưởng “Còi vàng” mà trao giải “Còi chì” nhằm tránh tăng thêm sự bức xúc của dư luận.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác