Coca-Cola hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý của Việt Nam

Nhận thấy tầm quan trọng của việc trang bị, cập nhật các kiến thức, kỹ năng, khả năng thích ứng với thay đổi của cán bộ các cơ quan của Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu, rộng, Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân Việt Nam (VPDS) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đã ký kết chương trình hợp tác đào tạo cho các địa phương và một số cơ quan trung ương. VPDS đã cùng với Coca-Cola Việt Nam thiết kế và triển khai chương trình đào tạo trước mắt cho giai đoạn 2016-2017.

Chương trình đào tạo tập trung vào các vấn đề quốc tế, pháp luật, tổ chức, hành chính công, lãnh đạo, quản lý công cộng và đàm phán quốc tế. Đối tượng tham gia khóa đào tạo là các cán bộ cấp phòng, cấp vụ của các địa phương và một số cơ quan trung ương.

Coca-Cola hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý của Việt Nam ảnh 1

Chương trình “Lãnh đạo và Quản lý” thực hiện nhằm nâng cao năng lực cán bộ và lãnh đạo Việt Nam

Chuyển từ nhà nước điều hành sang nhà nước kiến tạo phát triển đang là một chủ trương cấp bách của Chính phủ, song các nội dung đào tạo tương tự hiện nay còn chưa phổ biến tại Việt Nam và chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Hợp tác giữa VPDS và Coca-Cola Việt Nam sẽ là một trong những tác nhân tích cực góp phần thực hiện chủ trương này.

Việt Nam đang hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện, tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đan xen. Thực tế này đòi hỏi cán bộ lãnh đạo và quản lý khu vực công cần được trang bị tư duy và cách tiếp cận hiện đại nhằm theo kịp xu thế phát triển của thế giới. Việc xây dựng tổ chức chương trình đào tạo “Lãnh đạo và Quản lý” là một sứ mệnh mà VPDS và Coca-Cola đang nỗ lực thực hiện nhằm góp phần nâng cao năng lực cán bộ và lãnh đạo Việt Nam.

Các học viên sau khi tham gia khóa học sẽ tiếp tục được tham gia các hoạt động đào tạo, tập huấn tiếp theo của VPDS để từng bước nâng cao kỹ năng, kiến thức phục vụ cho sự phát triển chung của đất nước.

Khóa đào tạo đầu tiên được triển khai từ ngày 23 đến 28-10 tại Hà Nội. Khóa tiếp theo đã được tổ chức tại TPHCM từ ngày 14 đến 19-11. Hai khóa cuối cùng của năm được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 28-11 đến ngày 3-12 và tại Hà Nội từ ngày 12 đến 17-12-2016.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.