“Cỗ xe” VFF đã lắp xong

45 ngày sau khi Ban Chấp hành VFF nhiệm kỳ 5 được bầu lên, bộ máy điều hành đã được chính thức thành lập, theo Quyết định số 106-2005/QĐ-LĐBĐ và 108-2005/QĐ-LĐBĐ do Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ ký ngày 13-7.

Trận Bình Dương - Hoàng Anh Gia Lai ở Cúp Quốc gia. Giải đấu đang cần cải tiến để hấp dẫn hơn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Như vậy, những “niềm hy vọng mới” của bóng đá Việt Nam sẽ nhập cuộc cho một nhiệm vụ mới: Đưa bóng đá Việt Nam phát triển lên một tầm cao hơn và tránh những sai phạm đáng trách như VFF nhiệm kỳ 4. Muốn được như thế, bộ máy điều hành phải tập hợp những con người có năng lực thật sự, có quỹ thời gian dành cho bóng đá nhiều hơn.

Về quỹ thời gian thì mỗi người mỗi khác, người ít, kẻ nhiều, nhưng nhiều người trong số này trải qua nhiều nhiệm kỳ đã được kiểm chứng rõ về năng lực làm việc. Một số ít thường không ngồi yên trên chiếc ghế ủy viên Liên đoàn, tránh va chạm trong phát biểu, không có đóng góp gì đáng kể trong công việc, nhưng cứ thế mà hiện diện qua các nhiệm kỳ. Khách quan mà nhận xét, đây là cái khó đặt ra trước mặt ông tân Tổng thư ký trẻ Trần Quốc Tuấn, người sẽ điều hành trực tiếp bộ máy này.

Một ghi nhận khác cũng khá thú vị khi xem qua tên của 11 ban, chúng tôi thấy “ấn tượng” ngay với 3 ban đầu tiên: Kiểm tra, Khiếu nại và Kỷ luật. Đây vốn là thành phần của một ban trước đây, từng do ông Vũ Hạng cầm trịch, nhưng thường chỉ xử lý những vụ việc lặt vặt. Đến khi có chuyện lớn, ban này dùng chiêu “mai phục”, chờ đội bóng kỷ luật trước rồi mình nương đó làm theo. Nay mọi chuyện đã khác, 1 ban tách thành 3 ban, với 3 ông trưởng hẳn hoi. Nếu có chuyện gì xảy ra thì một lá đơn sẽ chạy từ Ban Khiếu nại, đến Ban Kiểm tra rồi vòng về Ban Kỷ luật.

Hai ban được xem là quan trọng là Ban Bóng đá chuyên nghiệp và Ban Tiếp thị và vận động tài trợ đều được trao cho những nhân vật quan trọng. Trong khi đó cái tên “Ban Chiến lược phát triển” nghe rất chung chung và khó hoạt động, nếu không tập hợp được những người có cái đầu chiến lược và bộ óc phát triển. Vì thế, chúng ta sẽ không lạ gì khi xem qua danh sách các thành viên Ban này đều là những người vốn làm việc cũng rất chung chung.

Đối với giới báo chí thì Ban Truyền thông được quan tâm đặc biệt, vì đây sẽ là con đường liên lạc giữa nhà báo với thông tin Liên đoàn. Về tên gọi có khác trước (gọi là Ban Thông tin Tuyên truyền). Về nhân sự, ông Trưởng ban nhiệm kỳ trước do quá nhiều sai sót, làm việc thiếu khoa học nên lần này lùi xuống làm thành viên và vị trí Trưởng ban trao cho một vị có đủ uy tín và khả năng làm việc.

LINH GIAO

 

Danh sách các Ban
(Nguồn: VFF)
Các Ban Điều hành VFF

1. Ban Kiểm tra:

Ông Nguyễn Nam Hùng - Trưởng ban

2. Ban Khiếu nại:

Ông Chu Hồng Thanh - Trưởng ban

3. Ban Kỷ luật


Ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng ban

4. Ban Bóng đá chuyên nghiệp


Ông Dương Vũ Lâm - Trưởng ban
Ông Nguyễn Hưng Thái - Phó Trưởng ban
Ông Phạm Văn Hùng
Ông Nguyễn Kim Phụng
Ông Hồ Văn Chiêm
Ông Quản Trọng Hùng
Ông Nguyễn Ngọc Trân

5. Ban Chiến lược phát triển


Ông Mai Đức Chung - Trưởng ban
Ông Cấn Văn Nghĩa - Phó Trưởng ban
Ông Nguyễn Hồng Thanh
Ông Lê Ngọc Chức

6. Ban Phong trào và tổ chức thành viên

Ông Phạm Văn Tuấn - Trưởng ban
Ông Ngũ Duy Anh - Phó Trưởng ban
Ông Ngô Văn Trân
Ông Bùi Như Đức
Ông Lê Văn Minh

7. Ban Truyền thông


Ông Nguyễn Thế Kỷ - Trưởng ban
Ông Vũ Mạnh Hải - Phó Trưởng ban
Ông Phạm Thành Long
Ông Nguyễn Lân Trung

8. Ban Đối ngoại

Ông Phan Anh Tú - Trưởng ban
Ông Nguyễn Lân Trung - Phó Trưởng ban
Ông Dương Vũ Lâm
Ông Nguyễn Văn Hiệp

9. Ban Tiếp thị và vận động tài trợ

Ông Lê Văn Thành - Trưởng ban
Ông Nguyễn Anh Tuân - Phó Trưởng ban
Ông Lê Nguyên Hồng - Phó Trưởng ban
Ông Phạm Phú Hòa
Bà Nguyễn Xuân Thái

10. Ban Tài chính


Ông Đỗ Tất Ngọc - Trưởng ban

11. Ban Y học thể thao

Ông Lê Quý Phượng - Trưởng ban

Các phòng chức năng


Các Phó Tổng thư ký

1. Ông Dương Nghiệp Khôi:
Phụ trách các phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ, Phòng tổ chức thi đấu (kiêm Trưởng phòng).
2. Bà Nguyễn Thị Hạnh: Phụ trách Phòng Tiếp thị và vận động tài trợ (kiêm Trưởng phòng).
3. Ông Đỗ Văn Ninh: Phụ trách Phòng Kế hoạch tài chính (kiêm Trưởng phòng).

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Man United hy vọng quật ngã Chelsea để vươn giữa bảng

Lịch thi đấu giải Ngoại hạng Anh, vòng 6: Man United quyết chiến Chelsea, Arsenal tiếp đón Bầy cáo

Thành công của các CLB Anh ở cúp châu Âu giữa tuần không che giấu sự thật là các đại gia vẫn đang khốn khó trong Premier League. Vòng 6 đến thật nhanh như thúc bách những gã khổng lồ bung sức, nơi Arsenal đụng độ Leicester, Man City viếng thăm West Ham, nhưng trận chiến nóng bỏng nhất vẫn là cuộc hò hẹn Quỷ đỏ và The Blues.

Quần vợt

Rafael Nadal

Rafael Nadal tiết lộ về trận chung kết Roland Garros: Sau khi thắng 6-0, nhiều người nghĩ tôi sẽ đánh bại Novak Djokovic, nhưng…

Ở trận chung kết đơn nam Roland Garros 2020, Rafael Nadal đã hủy diệt Novak Djokovic với điểm số 6-0, 6-2 và 7-5; qua đó, giành danh hiệu French Open thứ 13, và cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 20. Trong suốt diễn biến trận đấu, sau khi Nadal thắng ván mở màn 6-0, nhiều người nghĩ rằng anh sẽ đánh bại Djokovic, nhưng chính bản thân anh lại không chủ quan vậy.

Các môn khác

Khabib mặt đối mặt với Gaethje

UFC 254: “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov kể về “phần khó nhất” khi lên bàn cân trọng lượng

Tất cả những ai tinh ý đều nhận ra rằng, “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagmedov đã trở nên nhẹ lòng khi biết kết quả cân trọng lượng của anh phù hợp với yêu cầu, ở đúng mức 70 kg. Thậm chí, võ sĩ MMA khét tiếng người Nga đã ôm mặt thờ phào nhẹ nhõm ở màn cân trọng lượng mà anh đã phải cởi cả quần lót của mình mới được “thông qua”.