Cờ vua trẻ nữ thăng hoa với Nguyễn Lê Cẩm Hiền

(SGGPO)– Kỳ thủ nhí của đội cờ vua trẻ Việt Nam đã đoạt HCV ở nhóm U8 tại giải vô địch các nhóm tuổi trẻ thế giới 2015 vừa kết thúc tại Hy Lạp.

Cẩm Hiền (đứng thứ 3 từ trái sang) – nguồn: BTC

Trước khi bước vào ván cuối (ván 11), Nguyễn Lê Cẩm Hiền tạm xếp hạng nhì khi đang có 8 điểm. Ván cuối, Hiền phải gặp đối thủ mạnh người Mông Cổ Enkhsaran nhưng rất bình tĩnh để giành chiến thắng qua đó có 9 điểm chung cuộc. Với điểm số trên đồng thời hơn về chỉ số phụ trước Gaal (Hungary), Cẩm Hiền đoạt HCV. VĐV Gaal cũng có 9 điểm nhưng kém về chỉ số phụ nên dành HCB.

Chiếc HCV của Cẩm Hiền cũng là huy chương duy nhất của đội cờ vua trẻ chung ta tại giải năm nay. Một số cuộc đấu khác, gương mặt trẻ Nguyễn Quốc Hy (U10 nam) trong những vòng đầu luôn thể hiện khả năng ấn tượng nhưng đã không đảm bảo được thành tích và chỉ xếp hạng 12 tại nội dung. Ở cuộc đấu U18 nam, Trần Tuấn Minh xếp vị trí thứ 9 do chỉ đạt 7,5 điểm qua 11 ván còn Tân Huỳnh Thanh Trúc xếp thứ 5 nội dung dành cho U12 nữ.

Chỉ giành được 1 HCV, đoàn cờ trẻ Việt Nam đứng hạng 8 tại giải.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Sandgren ở Australian Open 2020

Dương tính với Covid-19, Sandgren vẫn đến Australian Open, HLV của Thiem thì chưa

Tay vợt 29 tuổi người Mỹ Tennys Sandgren đã được cho phép leo lên một chuyến bay đặc biệt để bay sang Melbourne hòng chuẩn bị cho Australian Open 2021, bất chấp thực tế là… anh này đang “dương tính” với Covid-19. Theo Fox Sports của Australia, tình trạng anh này “an toàn” bay sang Úc. Tuy nhiên, HLV của Dominic Thiem - Nicholas Massu, chưa có may mắn đó…

Tốc độ