Cờ Vua nam trọn niềm vui

(SGGPO).– Đại kiện tướng cờ vua Nguyễn Ngọc Trường Sơn có chiến thắng trong ván cuối cùng tại vòng loại khu vực 3.3 của giải cờ vua vô địch thế giới 2015 để có vé dự giải vô địch thế giới.

Tại ván 9, ván cuối, Trường Sơn chiến thắng Torre Eugenio (Philippines)- chiến thắng này đồng nghĩa với việc Trường Sơn có 7 điểm sau 9 ván đấu. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Trường Sơn là Zhang Zhong (Singapore) đã thắng Đào Thiện Hải (Việt Nam) trong ván cuối nhưng chung cuộc chỉ đạt 6,5 điểm.

Như vậy, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã hoàn tất vòng loại khu vực 3.3 khi nằm ở 2 vị trí dẫn đầu của bảng nam. Điều này đồng nghĩa Sơn được trao suất chính thức dự giải cờ vô địch thế giới 2015.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn

Trong ngày thi đấu 15-3, Lê Quang Liêm gặp Barbosa Oliver (Philippine). Thế nhưng, trước đó, sau 8 ván, Liêm đã có 7 điểm nên đủ suất đứng ở 2 vị trí đầu và giành quyền dự giải thế giới. Cờ vua Việt Nam đã hoàn tất mục tiêu tại vòng loại 3.3 tổ chức trên sân nhà ở TPHCM khi đạt 3 suất chính thức (2 nam, 1 nữ).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ