Cờ vua: Có thể thiếu Lê Quang Liêm ở nhiều giải quan trọng

(SGGPO).- Bộ môn cờ vua (Tổng cục TDTT) đã lên kế hoạch thi đấu  năm 2014 và dự liệu một số giải quan trọng có thể vắng Quang Liêm.

Kỳ thủ số 1 của cờ vua nam Việt Nam hiện đang ở Mỹ. Lãnh đạo bộ môn cho biết, trong năm nay ĐTQG cờ vua sẽ dự 2 giải quốc tế rất quan trọng là Olympic cờ vua thế giới 2014 (từ 1 tới 8-8) tại Na Uy và giải đồng đội cờ vua vô địch châu Á 2014 (giải này chưa có lịch cụ thể). Nhưng khả năng Quang Liêm tham dự 2 giải trên còn bỏ ngỏ.

“Chúng tôi luôn chờ đợi Quang Liêm góp mặt cùng ĐTQG ở các giải quốc tế. Hiện Liêm đang ở Mỹ du học, nên quyết định tham dự hay không là ở Quang Liêm. ĐTQG rất hy vọng sẽ có sự trở về thi đấu của kỳ thủ số 1 nhưng còn 8 tháng nữa Liêm mới có quyết định” – ông Nguyễn Minh Thắng, phụ trách bộ môn cờ vua cho biết.

Mới đây, Quang Liêm cùng các đồng đội đang học tại đại học Webster (Mỹ) đã vô địch giải cờ vua liên Mỹ (giải thi đấu đồng đội giữa các trường đại học, kết thúc hôm 1-1). Liêm có 4 ván thắng, 2 ván hòa.

MINH CHIẾN
Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Tốc độ

Jannik Steimle rút thắng Peter Sagan

Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle

Ở lần đầu tiên thi đấu tại quê nhà ở Tour of Slovakia, “thần gió” Peter Sagan (Bora Hansgrohe) đã để lại thất vọng khi chịu thua “máy kéo” Jannick Steimle (Deceuninck-Quickstep) trong màn nước rút chặng hai.