Có vaccine chống virus?

Công Vinh, Thành Lương nhấp nhổm, không biết số phận đội bóng của mình đi đến đâu. Gia Từ, Quang Hải… bị nợ lương, băn khoăn cho gánh nặng gia đình đang phải cáng đáng. Đối với nhiều cầu thủ, đội tuyển lúc này như một cứu cánh, vì bỏ đội tuyển là mất đi cả niềm vui lẫn… tài chính.

Niềm vui ở đội tuyển

Thật ra, có bí mật lớn mà VFF không hề công bố trong suốt thời gian qua. Đó việc nó lặng lẽ tăng chế độ đãi ngộ cho các thành viên được lên tuyển. Khoản lương của HLV Phan Thanh Hùng không được VFF tiết lộ, nhưng nó chắc chắn không hề thua kém so với tiết lộ “cỡ 200 triệu đồng/tháng” mà Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng tuyên bố. Tương tự, các trợ lý của ông Hùng cũng có thu nhập rất khá trong suốt quá trình lên tuyển.

Các tuyển thủ giờ toàn tâm, toàn ý cống hiến cho đội tuyển. Ảnh: Hoàng Hùng

Cỡ “lãnh đạo”, chịu trách nhiệm nhận đãi ngộ như thế thì cầu thủ - nhân vật trung tâm - đương nhiên được đãi ngộ không hề kém cạnh. Trận gặp Malaysia ở Mỹ Đình hôm rồi, thầy trò Phan Thanh Hùng được bố trí ăn ở 5 sao khiến ai nấy đều tít mắt. Theo đó, mỗi học trò của HLV Phan Thanh Hùng nhận 600 ngàn đồng/ngày tiền công, trong khi chi phí ăn, ở đã được bao trọn gói. Mức tiền công ấy giúp họ nhảy vọt thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng lên 18 triệu đồng/tháng. Quả là ấm bụng trong thời điểm kinh tế khó khăn, đặc biệt khi VFF chủ động ứng tiền tươi cho học trò HLV Phan Thanh Hùng.

Lạt mềm buộc chặt?

Khi nhậm chức HLV trưởng tuyển Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng úp mở rằng, thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2010 không đơn thuần nằm ở khía cạnh chuyên môn. Có những vấn đề nằm ngoài chuyên môn mà khi ấy, HLV Calisto đã không kiểm soát nổi. Nói trắng ra, cái đầu của một số cầu thủ đã không cân bằng, khiến tuyển Việt Nam thua đau trước Malaysia trong trận bán kết.

Ông Hùng thấm thía nỗi buồn tại AFF Cup 2010, nhưng suốt thời gian chuẩn bị cho trận đánh lớn lần này, HLV người Đà Nẵng ứng xử khá nhẹ nhàng. Ở VFF Cup 2012, có những trận đấu mà nhiều cá nhân mắc sai lầm, khiến dư luận hồ nghi nhưng với đội tuyển, ông Hùng vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Tất nhiên, có những biện pháp được thực hiện và khi một vài cái tên chấp chới với nguy cơ bị gạt khỏi thành phần dự AFF Cup, có thể hiểu rằng đó là một cách “uốn nắn” mềm mại.

Ở đội tuyển bây giờ, ông Hùng đã tìm ra vaccine chống lại những virus chết người? Không có những lời đao to, búa lớn, chỉ có sự tự tin và đặc biệt là niềm tin kiểm soát được những cái đầu giàu cá tính. Ông Hùng dùng bầu không khí gia đình, thái độ của người lớn để gạt bỏ quá khứ, hướng đến tương lai.

Hy vọng những cái đầu mà ông Hùng đang quản sẽ biết nhìn vào đúng hướng!

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.