Có vaccine chống virus?

Công Vinh, Thành Lương nhấp nhổm, không biết số phận đội bóng của mình đi đến đâu. Gia Từ, Quang Hải… bị nợ lương, băn khoăn cho gánh nặng gia đình đang phải cáng đáng. Đối với nhiều cầu thủ, đội tuyển lúc này như một cứu cánh, vì bỏ đội tuyển là mất đi cả niềm vui lẫn… tài chính.

Niềm vui ở đội tuyển

Thật ra, có bí mật lớn mà VFF không hề công bố trong suốt thời gian qua. Đó việc nó lặng lẽ tăng chế độ đãi ngộ cho các thành viên được lên tuyển. Khoản lương của HLV Phan Thanh Hùng không được VFF tiết lộ, nhưng nó chắc chắn không hề thua kém so với tiết lộ “cỡ 200 triệu đồng/tháng” mà Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng từng tuyên bố. Tương tự, các trợ lý của ông Hùng cũng có thu nhập rất khá trong suốt quá trình lên tuyển.

Các tuyển thủ giờ toàn tâm, toàn ý cống hiến cho đội tuyển. Ảnh: Hoàng Hùng

Cỡ “lãnh đạo”, chịu trách nhiệm nhận đãi ngộ như thế thì cầu thủ - nhân vật trung tâm - đương nhiên được đãi ngộ không hề kém cạnh. Trận gặp Malaysia ở Mỹ Đình hôm rồi, thầy trò Phan Thanh Hùng được bố trí ăn ở 5 sao khiến ai nấy đều tít mắt. Theo đó, mỗi học trò của HLV Phan Thanh Hùng nhận 600 ngàn đồng/ngày tiền công, trong khi chi phí ăn, ở đã được bao trọn gói. Mức tiền công ấy giúp họ nhảy vọt thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng lên 18 triệu đồng/tháng. Quả là ấm bụng trong thời điểm kinh tế khó khăn, đặc biệt khi VFF chủ động ứng tiền tươi cho học trò HLV Phan Thanh Hùng.

Lạt mềm buộc chặt?

Khi nhậm chức HLV trưởng tuyển Việt Nam, HLV Phan Thanh Hùng úp mở rằng, thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2010 không đơn thuần nằm ở khía cạnh chuyên môn. Có những vấn đề nằm ngoài chuyên môn mà khi ấy, HLV Calisto đã không kiểm soát nổi. Nói trắng ra, cái đầu của một số cầu thủ đã không cân bằng, khiến tuyển Việt Nam thua đau trước Malaysia trong trận bán kết.

Ông Hùng thấm thía nỗi buồn tại AFF Cup 2010, nhưng suốt thời gian chuẩn bị cho trận đánh lớn lần này, HLV người Đà Nẵng ứng xử khá nhẹ nhàng. Ở VFF Cup 2012, có những trận đấu mà nhiều cá nhân mắc sai lầm, khiến dư luận hồ nghi nhưng với đội tuyển, ông Hùng vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Tất nhiên, có những biện pháp được thực hiện và khi một vài cái tên chấp chới với nguy cơ bị gạt khỏi thành phần dự AFF Cup, có thể hiểu rằng đó là một cách “uốn nắn” mềm mại.

Ở đội tuyển bây giờ, ông Hùng đã tìm ra vaccine chống lại những virus chết người? Không có những lời đao to, búa lớn, chỉ có sự tự tin và đặc biệt là niềm tin kiểm soát được những cái đầu giàu cá tính. Ông Hùng dùng bầu không khí gia đình, thái độ của người lớn để gạt bỏ quá khứ, hướng đến tương lai.

Hy vọng những cái đầu mà ông Hùng đang quản sẽ biết nhìn vào đúng hướng!

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.