Cờ tướng Việt Nam dự Đại hội Thể thao trí tuệ đỉnh cao thế giới lần 3

Đại hội đang diễn ra tại thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) từ ngày 26-2 đến 3-3, thu hút hơn 200 VĐV thuộc 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự 5 môn thể thao trí tuệ. Riêng môn cờ tướng có 12 kỳ thủ (4 nữ) đứng đầu giải vô địch cờ tướng thế giới lần thứ 14-2015, trong đó có 2 kỳ thủ Việt Nam là Lại Lý Huynh (Bình Dương - ảnh, trái) và Hồ Thị Thanh Hồng (Bình Định).

Ở giải nam (thi đấu 7 ván), Lại Lý Huynh hòa Trịnh Duy Đồng (Trung Quốc), thắng Trang Hoàng Minh (Philippines), hòa Tạ Tịnh (Trung Quốc) và Tào Nham Lỗi (Ma Cao); trong lúc Thanh Hồng (giải nữ, thi đấu 6 ván) thua Vương Lâm Na (Trung Quốc, lượt đi và về), thắng Lý Sâm (Anh Quốc).

Như vậy, sau 4 vòng đấu Lý Huynh (5 điểm) tạm xếp hạng 4/8, còn Thanh Hồng (2 điểm) tạm xếp hạng 3/4 sau 3 vòng đấu. Ván tiếp theo, Lý Huynh gặp Lý Cẩm Hoan (Ma Cao) và Thanh Hồng so tài với Gỉa Đan (Mỹ).

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Tốc độ