Có tiền ta có quyền

- Làm gì ngồi trầm ngâm vậy chú Tư tổ trưởng dân phố? Chắc đêm qua có vài tên “nhập nha” ở tổ mình rồi khoắn tài sản người dân nên giờ thấy áy náy về tình hình an ninh trong khu vực?- Lâu nay khu phố ta là khu phố văn hóa, tình trạng trộm cắp không xảy ra, mày yên tâm về khoản đó.     

- Vậy làm gì ông chú không vui? 


- Chẳng phải không vui mà ngẫm thấy buồn cười cho 2 chữ chuyên nghiệp xứ ta.


- Thế à?


- Người ta đang bàn đến Ép-lờ-xê Thanh Hóa có khả năng vô địch Vi-lít năm nay, dù hiện đang xếp dưới đội bóng đất Thủ.


- Ép-lờ-xê Thanh Hóa  là cái gì thế?


- Thì tên mới của đội bóng xứ Thanh, sau khi đội này gắn thêm nhà tài trợ là Công ty Ép-lờ-xê vào.


- Việc “cắt tóc thay đầu” với bóng đá Việt Nam trong chục năm qua quá đỗi bình thường, đâu có gì lạ? Lạ nhất năm nay ở đội bóng vùng mỏ kìa!


- Ô hố?


- Chú hổng thấy đây là đội bóng thuộc diện “đặc biệt” à?


- Sao vậy?


- Ngày trước từng có XMXT.SG nổi tiếng trong việc điều hành đội bóng một cách tùy hứng, nhất là ở khu vực BHL nhưng so với đội bóng vùng Đông Bắc cũng không xi-nhê.


- !?!?!?


- Hồi đấy, đội bóng Sài thành có bầu Thụy nổi tiếng đỏng đảnh, nhưng nắm chuyên môn cũng chỉ xoay quanh giữa 2 vị trí HLV trưởng hoặc GĐKT, còn bầu Thụy coi như không nhúng tay. Nhưng Than Quảng Ninh còn hơn thế. Sau khi ông Đinh Cao Nghĩa bị “trảm”, thường thì trợ lý sẽ lên thay vị trí HLV trưởng, nhưng Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng tuyên bố: "Tôi sẽ lên thay” và liền đấy đội này thắng SHB Đà Nẵng.


- Làm như vị chủ tịch này thì cần gì HLV có bằng A theo chuẩn A-ép-xê nhỉ?


- HLV về ngồi ghế GĐKT hay ngược lại vẫn thường xảy ra, nhưng làm tất tần tật như ông ta đúng là Vi-lít chỉ có một. Thế nên, trường hợp cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần về đây dưới vai trò cố vấn cũng chỉ là… cố vấn. Do vậy, mới có chuyện nhiều chuyên gia, HLV kỳ cựu ngao ngán với cách làm bóng đá chuyên nghiệp của ta.


- Thì người ta có tiền nên có quyền mà lị…!!! 


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất