Cơ thủ Mã Minh Cẩm có chiến thắng đầu tiên ở giải Bi-a PBA Tour Hàn Quốc

SGGPO

Quyết định gia nhập các giải đấu bi-a thuộc hệ thống PBA Tour kể từ đầu năm nay, cơ thủ từng giành huy chương đồng giải Bi-a 3 băng vô địch thế giới Mã Minh Cẩm đã có chiến thắng đầu tay trong ngày thi đấu hôm nay tại Hàn Quốc.

Cơ thủ Mã Minh Cẩm chuyển sang đánh cho PBA.

Cơ thủ Mã Minh Cẩm chuyển sang đánh cho PBA.

Như chúng ta đã biết, làng bi-a 3 băng thế giới trong năm 2019 nổi sóng với sự xuất hiện của hệ thống thi đấu PBA bên cạnh hệ thống thi đấu quen thuộc của Liên đoàn Bi-a thế giới (UMB). PBA (Proffessional Billiards Association) là Hiệp hội Bi-a chuyên nghiệp là một tổ chức độc lập với UMB và có thể coi là đối thủ cạnh tranh. Cơ thủ đẳng cấp thế giới nào tham dự các giải UMB thì không được tham dự PBA và ngược lại.

Trong hệ thống giải PBA Tour đầu tiên vào năm ngoái, một số cơ thủ nổi tiếng như Caudron, Leppens (Bỉ), Kang Dong Koong (Hàn Quốc)… đã rời khỏi UMB để chuyển sang sân chơi mới này. Trong các cơ thủ của Việt Nam, chỉ có duy nhất Dương Anh Vũ là đi theo tiếng gọi của PBA.

Như vậy kể từ năm 2020, Dương Anh Vũ sẽ không còn là một cơ thủ Việt Nam lẻ loi, vì đã có thêm Mã Minh Cẩm gia nhập PBA. Ở giải đầu tiên trong năm nay vừa mới khởi tranh tại Hàn Quốc vào hôm nay, cả hai cơ thủ Việt Nam đều sẽ tham gia thi đấu.

Không giống như World Cup hay Vô địch thế giới của UMB đánh đối kháng trực tiếp, các trận đấu của PBA đánh theo cách rất riêng. Một trận đấu sẽ gồm 4 cơ thủ đánh chung bàn trong hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi cơ thủ được tặng 50 điểm, đánh trúng 1 lần được cộng 3 điểm từ điểm trừ của 3 cơ thủ còn lại mỗi cơ thủ 1 điểm. Cú đánh a băng trúng được cộng 6 điểm. Sau 90 phút, hai cơ thủ có điểm số cao nhất sẽ được lọt tiếp vào vòng trong.

Cơ thủ Mã Minh Cẩm có chiến thắng đầu tiên ở giải Bi-a PBA Tour Hàn Quốc ảnh 1 Dương Anh Vũ là cơ thủ đầu tiên của Việt Nam đến với PBA. 

Tại vòng đầu tiên R128, Mã Minh Cẩm ở chung bàn với 3 cơ thủ Martinez (Tây Ban Nha), Nam Guk Jang, Kyo Chun Yang (Hàn Quốc), cơ thủ Việt Nam kết thúc trận đấu với điểm số 54, chỉ số trung bình lượt cơ 1,350 đứng vị trí thứ hai của bảng sau Martinez (82 diểm). Kết quả này giúp Mã Minh Cẩm và Martinez lọt tiếp vào vòng R64.

Trong khi đó, cơ thủ Dương Anh Vũ lọt vào vòng vây của 3 cơ thủ Hàn Quốc và đã xếp cuối đành bị loại. Anh chỉ đạt 42 điểm, trong khi Lee Jeong Woo (66 điểm), Kim Nam Soo (46 điểm), Lee Seung Jin (46 điểm). Như vậy kể từ khi chuyển sang PBA, Dương Anh Vũ thi đấu không thành công, chưa gặt hái được kết quả đáng khả quan nào.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Tốc độ