Cơ thủ Mã Minh Cẩm có chiến thắng đầu tiên ở giải Bi-a PBA Tour Hàn Quốc

SGGPO

Quyết định gia nhập các giải đấu bi-a thuộc hệ thống PBA Tour kể từ đầu năm nay, cơ thủ từng giành huy chương đồng giải Bi-a 3 băng vô địch thế giới Mã Minh Cẩm đã có chiến thắng đầu tay trong ngày thi đấu hôm nay tại Hàn Quốc.

Cơ thủ Mã Minh Cẩm chuyển sang đánh cho PBA.

Cơ thủ Mã Minh Cẩm chuyển sang đánh cho PBA.

Như chúng ta đã biết, làng bi-a 3 băng thế giới trong năm 2019 nổi sóng với sự xuất hiện của hệ thống thi đấu PBA bên cạnh hệ thống thi đấu quen thuộc của Liên đoàn Bi-a thế giới (UMB). PBA (Proffessional Billiards Association) là Hiệp hội Bi-a chuyên nghiệp là một tổ chức độc lập với UMB và có thể coi là đối thủ cạnh tranh. Cơ thủ đẳng cấp thế giới nào tham dự các giải UMB thì không được tham dự PBA và ngược lại.

Trong hệ thống giải PBA Tour đầu tiên vào năm ngoái, một số cơ thủ nổi tiếng như Caudron, Leppens (Bỉ), Kang Dong Koong (Hàn Quốc)… đã rời khỏi UMB để chuyển sang sân chơi mới này. Trong các cơ thủ của Việt Nam, chỉ có duy nhất Dương Anh Vũ là đi theo tiếng gọi của PBA.

Như vậy kể từ năm 2020, Dương Anh Vũ sẽ không còn là một cơ thủ Việt Nam lẻ loi, vì đã có thêm Mã Minh Cẩm gia nhập PBA. Ở giải đầu tiên trong năm nay vừa mới khởi tranh tại Hàn Quốc vào hôm nay, cả hai cơ thủ Việt Nam đều sẽ tham gia thi đấu.

Không giống như World Cup hay Vô địch thế giới của UMB đánh đối kháng trực tiếp, các trận đấu của PBA đánh theo cách rất riêng. Một trận đấu sẽ gồm 4 cơ thủ đánh chung bàn trong hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi cơ thủ được tặng 50 điểm, đánh trúng 1 lần được cộng 3 điểm từ điểm trừ của 3 cơ thủ còn lại mỗi cơ thủ 1 điểm. Cú đánh a băng trúng được cộng 6 điểm. Sau 90 phút, hai cơ thủ có điểm số cao nhất sẽ được lọt tiếp vào vòng trong.

Cơ thủ Mã Minh Cẩm có chiến thắng đầu tiên ở giải Bi-a PBA Tour Hàn Quốc ảnh 1 Dương Anh Vũ là cơ thủ đầu tiên của Việt Nam đến với PBA. 

Tại vòng đầu tiên R128, Mã Minh Cẩm ở chung bàn với 3 cơ thủ Martinez (Tây Ban Nha), Nam Guk Jang, Kyo Chun Yang (Hàn Quốc), cơ thủ Việt Nam kết thúc trận đấu với điểm số 54, chỉ số trung bình lượt cơ 1,350 đứng vị trí thứ hai của bảng sau Martinez (82 diểm). Kết quả này giúp Mã Minh Cẩm và Martinez lọt tiếp vào vòng R64.

Trong khi đó, cơ thủ Dương Anh Vũ lọt vào vòng vây của 3 cơ thủ Hàn Quốc và đã xếp cuối đành bị loại. Anh chỉ đạt 42 điểm, trong khi Lee Jeong Woo (66 điểm), Kim Nam Soo (46 điểm), Lee Seung Jin (46 điểm). Như vậy kể từ khi chuyển sang PBA, Dương Anh Vũ thi đấu không thành công, chưa gặt hái được kết quả đáng khả quan nào.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể phủ nhận Sharapova đã có nhiều đóng góp cho quần vợt Nga

Maria Sharapova giải nghệ ở tuổi 32: Một phần vì trận thua thảm Serena ở US Open

Cuối cùng thì, sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp của “Mỹ nhân tóc vàng Nga” Maria Sharapova đã dừng lại sau 19 năm đầy phong ba bão táp, cũng có không ít thành công rực rỡ. Sharapova, biểu tượng một thời của cái đẹp, đã chấm dứt cuộc phiêu lưu của mình, khi mà dấu hiệu “hết thời” của cô càng lúc càng xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt là với trận thua thảm trước Serena Williams ở US Open năm ngoái.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Thắng Australian Open 2020, Djokovic tự tin thắng thêm nhiều Grand Slam

Novak Djokovic “cảnh báo” cả thế giới: Sẽ tận hiến trong 2020 và 2021 chạy đua giành thêm Grand Slam

Với chiến thắng “oanh liệt” sau 5 ván đấu trước Dominic Thiem ở trận chung kết của Australian Open 2020, Novak Djokovic đã tiến thêm một bước trên con đường tranh đoạt vinh quang của mình. Hiện tại, tay vợt vừa giành lại ngôi “Nhà Vua” trên bảng điểm xếp hạng của ATP đang sở hữu 17 danh hiệu Grand Slam, anh chỉ còn thua thành tích của Rafael Nadal đúng 2 ngôi vô địch và thua kỷ lục của Roger Federer đúng 3 danh hiệu.

Tốc độ