Có thật mới tin!

HLV Lê Huỳnh Đức sẽ rời SHB Đà Nẵng với mức 200 triệu đồng/tháng để về bến đỗ mới là một đội bóng phía Nam. Tiếp sau thông tin gây sốc đó khoảng 1 tuần, đến chuyện HLV Phạm Công Lộc của CS.Đồng Tháp đang dọn dẹp cho một cuộc đào thoát khỏi miền Tây để về với Becamex Bình Dương.

Tất nhiên, cả 2 thông tin này chưa được kiểm chứng và mới dừng ở mức… tin đồn. Lúc này, cả Huỳnh Đức lẫn Công Lộc chẳng ai dám khẳng định chuyện ấy có thật. Mà có thật đi chăng nữa, chẳng ai dại gì “bô bô” về tương lai của mình khi mùa bóng 2010 còn chưa kết thúc hẳn, đồng thời những liên quan với đội bóng cũ còn đang lấn cấn. Thành ra, thông tin thì có, nhưng mức độ tin cậy của thông tin đến mức nào thì cần phải… hậu xét!

HLV Lê Huỳnh Đức sẽ chia tay với bầu Hiển? Ảnh: PHI HẢI

Ở vào thời đại bùng nổ thông tin, bất cứ thứ gì hơi khác bình thường một chút, giới truyền thông có thể “đẩy” lên thành vấn đề, thành sự kiện nóng bỏng, thậm chí thành chuyện “giật gân”. Cuộc chạy đua thông tin, dù mục đích chỉ nhằm phục vụ độc giả nhưng xét về tính trung thực nhiều lúc có vấn đề. Vì thế, chỉ riêng lĩnh vực thể thao, thông tin có thể giúp một cầu thủ, VĐV hay một HLV “đánh bóng” thương hiệu cá nhân trước khi đến với một CLB nào đó, nhưng ngược lại, cũng có thể trở thành “dao hai lưỡi”, sẵn sàng hạ uy tín của họ một khi nó… không có thực!

Cứ cho là HLV Lê Huỳnh Đức sẽ về Navibank Sài Gòn hay một đội bóng nào đó ở phía Nam với mức lương cao nhất làng HLV Việt Nam đi (HLV Lê Thụy Hải là người lãnh lương cao nhất với 100 triệu đồng/tháng ở V.Ninh Bình), thì phải khi nào chính HLV này hay CLB muốn mời anh khẳng định mới  có thể tin.

Khi mùa bóng 2010 đang trôi về thời điểm cuối, cũng là lúc nhiều đội bóng bắt đầu bước vào cuộc chạy đua bổ sung lực lượng. Đội nào thiếu HLV hoặc chất lượng chưa được như ý thì “so bó đũa, chọn cột cờ”. Đội nào tham vọng hơn thì vừa tìm thầy, vừa săn đón các cầu thủ chất lượng cao hoặc ngoại binh để mưu cầu danh vọng ở mùa bóng mới. Thành ra, ở thời điểm này, thông tin về nội tình các đội bóng rất dễ bị “nhiễu”, thậm chí đôi khi trở nên bừa bãi vì hoàn toàn không có thật.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất