QNK Quảng Nam thi đấu sa sút ở lượt về

Cơ quan công an vào cuộc, 9 cầu thủ bị mời lên làm việc

Theo thông tin của SGGP Thể thao, trước thành tích thi đấu sa sút của QNK Quảng Nam ở lượt về mùa giải năm nay, cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam, cụ thể là Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83) đã vào cuộc để điều tra nguyên nhân dẫn đến những trận thua liên tiếp của đội bóng.

Sau trận đấu với XSKT Lâm Đồng (QNK Quảng Nam thua 0-1) ở vòng 25 vừa qua, HLV Trần Vũ và các học trò được nghỉ đến ngày thứ Ba (14-8) mới tập trung trở lại. Sáng thứ Tư (15-8), lãnh đội, BHL và các cầu thủ đội bóng đất Quảng hoàn toàn bất ngờ khi thấy cán bộ của PA83 Công an tỉnh Quảng Nam xuất hiện tại cuộc họp rút kinh nghiệm của đội. Ngay sau khi cuộc họp kết thúc, đại diện PA83 đã đề nghị với lãnh đạo và BHL đội bóng để làm việc với một số cầu thủ QNK Quảng Nam. Hậu vệ Võ Tiến Thành và trung vệ Bùi Văn Lâm là 2 người đầu tiên được cơ quan công an mời lên làm việc.

Bất ngờ chơi sa sút, QNK. Quảng Nam (trái) bị cơ quan an ninh “hỏi thăm sức khỏe”. Ảnh: Dương Thu

Chiều 15-8, đến lượt tiền đạo Nguyễn Ngọc Thông và tiền vệ Nguyễn Thanh Thế bị mời đến cơ quan công an. Liên tiếp trong 2 ngày 16 và 17-8, PA83 Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục mời các cầu thủ Trần Như Thạch, Trần Thanh An, Lê Trường Giang, Attram Kwame và Đinh Thanh Trung đến làm việc. Hầu hết các cầu thủ bị mời lên làm việc đều được ra về sau khoảng 2 giờ, riêng tiền vệ Đinh Thanh Trung chỉ mất khoảng hơn 30 phút để trả lời các câu hỏi của cơ quan công an. Nội dung làm việc giữa cơ quan công an và các cầu thủ xoay quanh các vấn đề: các trận đấu của QNK Quảng Nam ở lượt về có vấn đề hay không; lãnh đội và BHL có chỉ đạo nhường điểm, cho điểm hay không và số tiền lót tay khi ký hợp đồng thi đấu cho QNK Quảng Nam có được nhận đủ không?

Trao đổi với SGGP Thể thao, một cán bộ của PA83 Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, cơ quan an ninh đã mời một số cầu thủ của QNK Quảng Nam lên làm việc xung quanh một số vấn đề của đội bóng. Tuy nhiên, do vụ việc đang trong quá trình điều tra xác minh nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí. Trong khi đó, ông Lê Nguyên Hồng, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư QNK Quảng Nam, Chủ tịch CLB bóng đá QNK Quảng Nam cho biết, lãnh đạo công ty cũng như BHL hoàn toàn bất ngờ khi cơ quan an ninh đề nghị làm việc với các cầu thủ. Dù vậy, phía QNK Quảng Nam vẫn chỉ đạo các cầu thủ phải hợp tác tích cực với cơ quan an ninh để làm rõ những vấn đề có liên quan. Đến khi có kết luận từ phía cơ quan công an, QNK Quảng Nam sẽ đưa ra quan điểm chính thức.

Ở lượt đi mùa giải năm nay, QNK Quảng Nam thi đấu khá tốt, giành được 20 điểm sau 5 trận thắng, 5 trận hòa và 3 trận thua, xếp thứ 4. Tuy nhiên, bước sang lượt về, thầy trò HLV Trần Vũ lại thi đấu sa sút liên tục. Từ chỗ có khả năng tranh chấp suất lên hạng, đội bóng đất Quảng đã bị đẩy xuống nửa dưới bảng xếp hạng. Sau vòng đấu thứ 25, QNK Quảng Nam đã rơi xuống vị trí thứ 10 với 31 điểm. Đặc biệt, trong số 6 trận sân nhà ở lượt về đã đấu, HLV Trần Vũ và các học trò chưa từng biết đến chiến thắng khi đã để thua 2 trận, hòa đến 4 trận.

Việc cơ quan công an mời hàng loạt cầu thủ lên làm việc liên tiếp trong những ngày qua đã ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của HLV Trần Vũ và các học trò. Trong khi đó, chiều nay QNK Quảng Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng của mùa giải trước Trẻ Hà Nội, đối thủ đang ngấp nghé bên bờ vực xuống hạng. Theo GĐĐH Nguyễn Húp, dù có bất cứ chuyện gì thì lãnh đội và BHL đều yêu cầu các cầu thủ phải thi đấu hết mình, giành chiến thắng trước Trẻ Hà Nội để làm quà chia tay với người hâm mộ Quảng Nam.

NAM TRÂN

Các tin, bài viết khác