Có phải ghế 3 chân?

Tân HLV trưởng B.Bình Dương Đặng Trần Chỉnh có một câu nói bất hủ: “Ghế HLV trưởng 4 chân, cầu thủ giữ 3”. Ông Chỉnh mới chấp chính và còn đợi phản ứng từ dàn sao đất Thủ. Trong khi đó, đồng nghiệp Ricardo (ĐT.LA) đang phải lao đao với câu hỏi, có phải ghế HLV chỉ còn 3 chân?

  • Lịch sử quay lưng hoàn toàn đối với Gạch?

Lịch sử quay lưng hoàn toàn đối với Gạch. Thống kê 7 lần đến làm khách tại Chi Lăng, Gạch lấm lưng trắng bụng 5 lần, chỉ 2 lần kéo về được 1 điểm. Những chuyến đi ấy gồm cả những lần Đồng Tâm Long An còn hưng thịnh với “phù thủy” Calisto trên băng ghế chỉ đạo. Cho nên, sân Chi Lăng là nỗi ám ảnh cho đội bóng của bầu Thắng, chứ không hề có duyên như những lần họ đến Hàng Đẫy, thậm chí là nhích sang sân Gò Đậu của kình địch B.Bình Dương.

Nghiệt ngã cho Gạch và HLV Ricardo Formosinho (cựu trợ lý của “người đặc biệt” Mourinho) là thế của Gạch hình như chẳng còn lùi được nữa. Nếu bỏ lại Chi Lăng 3 điểm và Navibank Sài Gòn thắng, khi ấy, Gạch sẽ lún xuống tận vị trí áp chót V-League, và có thể M.Nam Định (đội vừa thắng họ vòng trước) lại phả thêm hơi nóng vào sau gáy. Nói thế có nghĩa, Đồng Tâm Long An muốn thoát hiểm thì bằng mọi giá phải có điểm, nếu không, họ sẽ rơi vào đáy vực. Khi ấy, vai vế của Gạch sẽ sụp đổ và chiếc ghế của ông Ricardo Formosinho khó tránh khỏi cảnh lung lay.

Cuộc đối đầu giữa SHB Đà Nẵng - Đồng Tâm Long An (bên trái) trên sân Chi Lăng chiều nay hứa hẹn sẽ rất quyết liệt.

Thật ra, cái cách bầu Thắng “an ủi” HLV Ricardo Formosinho rằng, vị HLV người Bồ này “đọc” trận đấu không tệ chỉ là một cách biện giải. Gạch đang trong tình trạng bê bết, nếu không nói là kiệt quệ tài năng khi Antonio, Tshamala, Minh Phương chấn thương dài hạn, còn Danny và Hoàng Lâm bị treo giò. Ai cũng hiểu, đấy là những cầu thủ “chất” nhất của Gạch hiện tại, sau khi họ luôn tỏ ra “ky bo” trên thị trường chuyển nhượng. Nếu thế, HLV Ricardo vẫn còn có cái cớ để không lo bị bẻ ghế, kể cả khi tay trắng rời Chi Lăng?

Tình cảnh của trận cầu tại Chi Lăng là thế, và SHB.Đà Nẵng trên cơ về mọi mặt: lực lượng đồng đều, khát thắng để đuổi bám người em Hà Nội T&T, và quan trọng là họ muốn đáp lễ sự mong mỏi của CĐV sông Hàn, sau chuyến thi đấu phương xa dài dằng dặc, có cả niềm vui lẫn ưu tư (thắng 3, thua 1). Hổ về rừng thì Gạch phải thiệt thòi mà thôi!

Dự đoán: SHB Đà Nẵng thắng 3-1

  • Navibank Sài Gòn-“đứa con” chẳng ruột rà, máu mủ 

Chấp chính ở B.Bình Dương, ông Chỉnh ngẫu nhiên về trình làng ở cái sân đong đầy kỷ niệm: Thống Nhất. Có điều HLV họ Đặng không rơi vào cảnh quá khó nghĩ, vì Navibank Sài Gòn tiếng là “đứa con” của đất Sài thành, nhưng xem ra chẳng ruột rà, máu mủ gì.

Thực tế đá ở Thống Nhất thì chẳng khác đá ở Gò Đậu. Thậm chí, với tình cảnh hiện tại, người Sài Gòn thích xem hàng xóm B.Bình Dương là người nhà hơn là đội bóng của tướng Bảo. Ưu thế đều nghiêng về đội khách, trừ việc học trò của tướng Chỉnh phải lì đòn, thận trọng với… trọng tài, bởi mỗi khi đá tại Thống Nhất, ai cũng ngán bị “vua sân cỏ” đè chứ không phải đội chủ nhà.

Quân của B.Bình Dương trên tài chủ nhà. Vả lại, trong ngày ra mắt của tướng Chỉnh, hẳn đội bóng đất Thủ phải chứng minh, cuộc cách mạng nhân sự của cựu vương V-League là hoàn toàn chính xác. Chính vì thế, nếu B.Bình Dương có gặp sơ sẩy gì thì rõ là do họ không thắng được chính mình, chứ không phải do đối thủ đẳng cấp. Đến ngay như đội đầu bảng Hà Nội T&T còn vật vã và may mắn mới thắng được B.Bình Dương, bởi họ chỉ cần siết chặt là có thể cuốn phăng mọi thứ. Ông Chỉnh có “nịnh” được học trò để giữ chắc được 3 cái chân ghế do họ nắm giữ?

Dự đoán: B.Bình Dương thắng 2-0

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng