Cố nhân

- Coi bộ hổm rày các fan của Chelsea khá nhốn nháo vì hành động lạ của giới chức CLB. Nói dễ hiểu, có người nói đội bóng của tỷ phú người Nga giàu mà chẳng biết xài tiền.

- Ông bớt giỡn giùm cho cha nội. Đạt đến ngưỡng của người như Abramovich thì không thể nói xài tiền không đúng cách.

- Nếu đúng cách sao đội bóng chủ sân Stamford Bridge dùng lại David Luiz - người bị tống khứ cách đây chưa lâu, bằng tất cả sự kỳ vọng của HLV Antonio Conte. Ông giải thích sao đây?

- Nói như ông tui chịu.

- Mặc dù D.Luiz là cầu thủ tài năng nhưng để Chelsea chi ra 32 triệu bảng “chuộc” lại từ PSG quả sốc thật.

- Theo tui biết, HLV người Italia gần như đã hoàn thiện bộ khung của Chelsea ở tuyến tiền vệ và hàng công. Song, có lẽ nhân sự hàng thủ là điều khiến ông thầy trẻ đau đầu nên có hành động đó.

- Đúng. Mùa giải mới qua 3 vòng đấu, Chelsea hiện chỉ có cặp trung vệ đúng nghĩa là J.Terry và G.Cahill, hai cựu binh giàu kinh nghiệm nhưng đối mặt gánh nặng tuổi tác. Trẻ hơn, giàu tiềm năng nhưng K.Zouma dính chấn thương gối, M.Miazga chưa đủ tầm đá chính còn C.Azpilicueta và B.Ivanovic chỉ mạnh khi chơi ở cánh và nó làm Conte trăn trở.

- Nói vậy hàng thủ của đội bóng thành London có vấn đề thật.

- Vì vậy mà “cố nhân” D.Luiz được xem như giải pháp.

- Xét về khía cạnh chuyên môn thuần túy đấy không là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, qua đó lại vỡ ra nhiều thứ làm liên tưởng đến bóng đá nội.

- Ăn nhập gì ông lại kéo vào?

- Xứ ta từng có một số cầu thủ ra đi rồi quay lại với đội bóng cũ nhưng không ít trường hợp trong đó chưa hẳn nhằm phục vụ cho đội bóng mà vì mục đích cá nhân.

- Mục đích cá nhân gì ở đây?

- Hoặc là những cầu thủ đó dây vào cá độ muốn quay lại kiếm chút tiền lót tay trả nợ, hoặc có thể là họ thuộc “kèo” của HLV trưởng nên anh ta được kéo về vừa nhằm kết bè cánh, vừa là hưởng tiền hoa hồng khi phi vụ hoàn tất còn việc đá đấm cứ tính sau.

- Xem ra cùng là “cố nhân” nhưng ở ta khác xứ người quá xá?

- Thứ bóng đá nửa nạc nửa mỡ thường sẽ như thế chứ không hẳn chỉ phục vụ cho đội bóng như suy nghĩ đơn thuần đâu ông.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất