Có một Hải Phòng ở... Đồng Nai

Ảnh: Minh Hoàng

Ông Trần Bình Sự không sinh ra ở Hải Phòng nhưng lại để lại nhiều dấu ấn sự nghiệp tại đất cảng trên vai trò cầu thủ lẫn HLV. Nhưng ông cũng như nhiều “người của Hải Phòng” khác, chẳng bao giờ có cơ hội quay về với làng cầu từng giúp mình nổi tiếng. Kể từ thời điểm ông Trần Văn Phúc đưa Hải Phòng trở lại V-League năm 2003 đến nay, bóng đá Hải Phòng chỉ dùng người ngoài để huấn luyện và đó là lý do để người ta cho rằng, Hải Phòng “mất chất”.

Nghiệt ngã thay, cái “chất” đó đang tồn tại ở Đồng Nai, một đội bóng không có lịch sử nhưng lại đang thể hiện cá tính rất riêng sau 2 mùa bóng chơi ở V-League dưới tài cầm quân của ông Sự “gỗ”. Cách chơi của Đồng Nai bây giờ là một bản sao của Hải Phòng thập niên 90 thế kỷ trước khi được vận hành trên sự năng động của hệ thống tiền vệ và lối chuyền bóng tầm trung khá thoáng đạt. Cả đội Đồng Nai không có một ngôi sao nào nhưng khả năng kiểm soát trận đấu của họ thì chẳng chê vào đâu được. Đồng Nai có thể thua trận vì yếu về nhân sự nhưng họ không đánh mất lối đá của mình. Một đội bóng chuyên đá ở hạng Nhất, đột ngột được thăng hạng mà lại chơi đĩnh đạc như vậy, không nhờ tài ông Sự thì còn nhờ vào ai?

Tiếc là những người như ông Sự lại không có cơ hội quay về đất cảng bởi một “lời nguyền” nào đó vẫn luôn tồn tại ở nơi này.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất