“Cố lên Cassano”

Ngay trước trận La Liga gặp Osasuna chiều Chủ nhật qua, các cầu thủ Real Madrid mặc chiếc áo thi đấu đặc biệt có hàng chữ “ForzaCassano” (tạm dịch: “Cố lên Cassano”) nhằm động viên tinh thần của cựu cầu thủ Real Madrid vừa trải qua cuộc phẫu thuật tim. Nghĩa cử này dường như mang lại may mắn cho các cầu thủ Real Madrid bằng chiến thắng 7-1. Và dĩ nhiên, Cassano không khỏi xúc động khi ngồi trước máy thu hình.

Cầu thủ RealMadrid mặc áo “Forza Cassano”.

NG.HÂN

CĐV gây "sự cố"

Chiến thắng 2-1 trước Augsburg của Bayern Munich chẳng có gì đáng bàn nếu không có “sự cố” bất ngờ. Một CĐV của chủ nhà Augsburg trong trang phục “Adam” lọt qua vòng an ninh và chạy vào sân gây huyên náo bằng các pha nhào lộn. Tất nhiên, cảnh sát kịp vãn hồi trật tự.

CĐV của Augsburg.

Sinh nhật kiểu... nhà nông

Sinh nhật 2 tuổi của cậu ấm Kai Rooney được bố mẹ tổ chức trong không khí nông trang truyền thống. Không để con trai ảnh hưởng bởi cuộc sống hiện đại, các chú ngựa, dê, thỏ cùng nhiều nhân viên trong trang phục nông dân xuất hiện ở bữa tiệc. Có tới 100 khách mời góp mặt và họ cũng phải mặc như… nông dân.

Kai Rooney.

NGUYÊN  VIỆT

Hickstead chết trong thi đấu

Các tay đua F1, môtô hoặc cầu thủ bóng đá tử nạn trong khi thi đấu là điều thường thấy, nhưng với cái chết bất ngờ của… chú ngựa Hà Lan Hickstead (tay nài người Canada Eric Lamaze) trong cuộc thi nhảy chướng ngại vật ở Verona (Italia) hôm Chủ nhật quả là điều hiếm thấy.

Chú ngựa Hickstead đột tử trước sự chứng kiến của Eric Lamaze.

Chú ngựa 15 tuổi này ngã quỵ trong khi cùng tay nài Eric Lamaze rời khỏi khu vực thi đấu sau khi hoàn tất hành trình. Các nhà tổ chức cuộc thi cho biết: “Các bác sĩ thú y lập tức can thiệp nhưng họ chỉ có thể đứng nhìn cái chết của chú ngựa”. Nguyên nhân dẫn đến cái chết sẽ được thông báo trong những ngày tới. Các nhà tổ chức và tài trợ đồng ý yêu cầu dừng cuộc thi của các tay nài. Hành động này nhằm tưởng nhớ đến một trong những chú ngựa vĩ đại nhất trong lịch sử môn cưỡi ngựa và tay nài Eric Lamaze. Quyết định dừng cuộc thi nhận được sự tán thưởng của công chúng có mặt  trên các khán đài.

Cưỡi chú ngựa Hickstead, Eric Lamaze từng giành HCV Olympic tại Hong Kong năm 2008, cùng với HCB đồng đội. Ngoài ra, bộ đôi này còn giành HCĐ cá nhân tại TVH cưỡi ngựa 2010 ở Lexington (Mỹ). Eric Lamaze - rất nổi tiếng ở Quebec và hiện đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thế giới - hy vọng sẽ cùng Hickstead đoạt cú đúp ở Olympic 2012 tại Luân Đôn - một chiến công chưa từng được thiết lập trong hơn một thế kỷ của môn thể thao này tại TVH.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất