Có khi vậy lại hay

- Thông tin về việc U19 HAGL -Arsenal JMG của bầu Đức năm tới đá Vi-lít sao rồi, Tư ba gác?

- Trời!!! Anh Hai hay lo chuyện xa xôi. Cứ để tụi nhóc đá đấm ở giải U21 quốc tế trước đã. Ủa??? Nghe đâu chiều nay giải khởi tranh ở Cần Thơ hả?

- Đúng là cứ để các cháu đá giải quốc tế này. Nhưng tao xin mày là cũng cần nhìn xa một chút, bởi Vi-lít chỉ còn ít tháng nữa là bóng lăn lại rồi. Bây giờ không lo tính trước, đợi nước đến chân mới nhảy thì chỉ có chết đuối thôi. Mày đúng là cả đời chỉ biết… đạp ba gác.

- Thì tui cũng có nghe ông bầu đội này nói bốc lên Vi-lít đá, nhưng lại lo quá chừng. Nhất là nạn bạo lực sân cỏ, đá xấu, đá láo tràn lan ở giải này, hổng biết có làm sao với bọn nhỏ vốn dễ thương này không nữa?

- Tao nghĩ chắc hổng sao đâu. Ít nhất ở khía cạnh ông chủ tịch và ông bầu cũng là phó chủ tịch Vê-ép-ép vốn cứng rắn, chắc chắn là họ sẽ bảo vệ lứa cầu thủ tài năng, chứ không thể để cho mấy gã tiều phu “đốn củi” được.

- Hy vọng là công tác trọng tài khách quan, công tâm sẽ góp phần diệt bớt nạn bạo lực.

- Gì chưa biết chứ cá nhân tao nghĩ, mỗi khi có HAGL (với thành phần nòng cốt là U19 HAGL - Arsenal JMG) đá vào cuối tuần thì Vi-lít sẽ hưởng lợi thật nhiều, đầu tiên là chuyện kéo khán giả đến sân. Khoái chưa?

- Anh Hai quả là có tầm nhìn xa trông rộng.

- Thường thôi. Chỉ có mày lo uống rượu đế hoài nên hổng nhìn thấy. Thêm một cái lợi khi lứa cầu thủ này tham gia Vi-lít là chất lượng giải đấu có thể cao hơn, “phe pờ-lay” hơn, và đặc biệt là kinh nghiệm của tụi nhóc cũng dày thêm nhờ chinh chiến qua nhiều trận đấu, trong bối cảnh họ chưa đủ lực để chơi tại K-Lít hay J-Lít.

- Như vậy, hổng chừng Vi-lít 2015 sẽ sạch và đáng xem hơn năm rồi?

- Điều đó vẫn còn ở thì tương lai, nhưng tao dám chắc nếu các em cứ đá với phong độ như hiện nay kiểu gì giải đấu này cũng được hưởng lợi, chứ chẳng riêng gì ai hết.

- Hóa ra con tính đưa “gà nòi” lên Vi-lít cũng không phải là giải pháp tồi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác