Xi măng Xuân Thành Sài Gòn ra mắt tân Chủ tịch

Có kế hoạch chắc chắn và lâu dài ở TPHCM

Xong phần “ngọn”, giờ tính phần “nền”
Có kế hoạch chắc chắn và lâu dài ở TPHCM

Chiều qua, khi đội bóng vừa trở về từ Campuchia sau chuyến thi đấu tập huấn ở nước bạn, lãnh đạo CLB XMXT.SG đã tiến hành họp báo giới ra mắt tên gọi mới cũng như giới thiệu tân Chủ tịch của CLB. Tại buổi họp, lãnh đạo đội bóng đã tuyên bố những mục tiêu của họ sẽ làm trong thời gian tới, nhất là định hướng lâu dài bằng kế hoạch đào tạo nguồn cầu thủ trẻ…

Sắp tới, XMXT.Sài Gòn sẽ xây dựng kế hoạch phát triển đội bóng theo hướng lâu dài. Ảnh: Dũng Phương

Sắp tới, XMXT.Sài Gòn sẽ xây dựng kế hoạch phát triển đội bóng theo hướng lâu dài. Ảnh: Dũng Phương

Xong phần “ngọn”, giờ tính phần “nền”

Ông Nguyễn Đức Thụy bộc bạch, nhiều dư luận cho rằng CLB không chú trọng phần nền tảng khi định hình bộ khung qua việc thu nhận cầu thủ từ nhiều nơi về nhưng không quan tâm đến chiến lược lâu dài. Ông nói: “Nhìn vào ai cũng nghĩ tôi đang đi ngược với quy trình. Nhưng thực tế chúng ta đã có Hà Nội T&T, HA.GL cũng từng vận dụng chiến lược như trên. Họ định hình một CLB vững mạnh và sau khi có được chỗ đứng vững chắc, tiến hành tiếp phần xây dựng hệ thống của một CLB. Tôi đã hoàn tất vai trò tạo nên một đội bóng, đạt thành tích trong thời gian qua và bây giờ, em trai tôi sẽ làm tiếp công đoạn xây dựng nền tảng của câu lạc bộ”.

Hiện tại, đội bóng này đang dần trẻ hóa lực lượng, vừa thực thi được kế hoạch giảm chi và cũng tạo điều kiện cho các cầu thủ ở lứa U21 có thêm kinh nghiệm trận mạc. Dàn cầu thủ này đã thi đấu ở BTV Cúp vừa qua cũng như mới đây đã được cho thi đấu tập huấn tại Campuchia. GĐĐH Trần Tiến Đại cho biết: “Mục đích chính là để cho BHL có những đánh giá kỹ hơn về các cầu thủ trẻ trước khi chúng tôi chốt lại danh sách thi đấu ở mùa giải 2013”.

Tân Chủ tịch Xuân Thủy thừa nhận những khó khăn về kinh tế trong giai đoạn hiện nay. Ông nói thêm: “Tôi khẳng định là sẽ làm bóng đá lâu dài. Nếu bỏ thì anh tôi đã rút lui từ lâu rồi. Hiện tại chúng tôi đã có kế hoạch xây dựng các tuyến đào tạo trẻ và sẽ xin chủ trương của Thành phố để phát triển các lứa từ U13 đến U19, bóng đá phải có tuyến trẻ ổn định thì mới ổn về lâu dài được”.

Sẽ đạt thành tích tốt ở mùa bóng 2013

Ngoài con số 35,5 tỷ đồng mà đến cuối tuần qua Tập đoàn Xuân Thành đã đồng ý rót vào CLB, theo lãnh đạo của Tập đoàn thì trong những ngày tới sẽ chuyển tiếp khoảng 6 tỷ để đủ kinh phí tham dự mùa bóng 2013. Năm tới, đội bóng sẽ thi đấu trên nhiều mặt trận, nhất là việc lần đầu tiên tham dự AFC Cup. GĐĐH Trần Tiến Đại cho biết: “Dù có một số khó khăn, nhưng chúng tôi xác định sẽ chiến đấu hết mình để đạt thành tích tốt ở mặt trận AFC Cup. Đó không chỉ là thương hiệu của CLB mà còn là bộ mặt của bóng đá Việt Nam”. Mục đích khác không kém phần quan trọng là SG.XT đang trở thành đội duy nhất của TPHCM ở đỉnh cao nên việc giữ vững và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá thành phố cũng được đặt ưu tiên hàng đầu.

Sau 2 mùa tạo thành công về mặt thương hiệu, mới đây là thành tích vô địch Cúp QG và hạng 3 V-League 2012 như một cái nền khá vững của sự bàn giao này. Phần còn lại sẽ thuộc về sự năng động, hiệu quả của ông Nguyễn Xuân Thủy đang được xem là Chủ tịch trẻ nhất của các CLB chuyên nghiệp hiện nay (sinh năm 1988).

Quốc Huy

Tân Chủ tịch CLB XMXT Sài Gòn. Ảnh: Ng.Sơn

Tân Chủ tịch CLB XMXT Sài Gòn. Ảnh: Ng.Sơn

Tin cùng chuyên mục