World Games 2005

Cơ hội tốt cho cơ thủ Việt Nam

World Games là Đại hội thể thao diễn ra 4 năm một lần, dành cho nhiều môn chưa được đưa vào chương trình thi đấu chính thức tại Olympic. World Games năm nay sẽ tổ chức tại Duisburg (Đức). Riêng Billiards & Snooker có 4 nội dung thi đấu: pool 9 bi nam, pool 9 bi nữ, snooker và carom 3 băng nam. Do đây là đấu trường cao nhất nên chỉ có những quốc gia mạnh về một nội dung nào đó mới được Liên đoàn châu lục đề cử.

Dương Anh Vũ (phải) và Sanchez tại World Cup Hurghada (Ai Cập).

Theo danh sách đăng ký, 16 cơ thủ carom 3 băng sẽ tranh tài tại Đức lần này là: Sayginer Smith (Thổ Nhĩ Kỳ), Sanchez Daniel (Tây Ban Nha), Blomdahl Torbjorn (Thụy Điển), Caudron Frederic (Bỉ), Jaspers Dick (Hà Lan), Coklu Murat Naci (Thổ Nhĩ Kỳ), Horn Martin, Rudolph Christan (Đức), Rodriguez Ramon (Peru), Aveiga Luis (Ecuador), Covarrubias Rodolfo (Mexico), Arai Tatsio (Nhật), Dương Anh Vũ (Việt Nam), Jae Dong Choi (Hàn Quốc), Piedrabuena Pedro (Mỹ) và El Messery (Ai Cập). Giải thi đấu từ 20 đến 22-7 theo thể thức loại trực tiếp, cơ thủ nào giành trước 40 điểm, hoặc có số điểm cao hơn đối thủ sau số lượt cơ quy định là người chiến thắng.

Thi đấu Billiards cũng sắp xếp theo hạt giống như quần vợt. 8 cơ thủ ở nhóm dưới (xếp thứ tự từ 9-16) sẽ phải đụng với 8 cơ thủ nhóm trên trong đó có các nhà vô địch thế giới như Sayginer, Sanchez, Blomdahl, Caudron, Jaspers. Theo huấn luyện viên Nguyễn Việt Hòa, điểm số thi đấu cao, các cơ thủ có đẳng cấp sẽ ưu thế hơn nên Billiards Việt Nam tham dự World Games lần này chủ yếu là cọ xát và quan trọng hơn là học hỏi vì các cơ thủ hàng đầu thế giới sẽ tung hết “tuyệt chiêu” để thực hiện những serie cao điểm. Mặt khác, đây cũng là cơ hội chúng ta nhận diện 2 đối thủ chính (Hàn Quốc, Nhật Bản) tại Asian Games Qatar 2006.

Trước đây, Dương Anh Vũ đã thua Jaspers ở vòng 16 World Cup Hurghada 2004, thua Jaspers và thắng Arai tại giải vô địch thế giới đồng đội 2005. Xét về trình độ là thế, nhưng tâm lý, tình huống cụ thể trên bàn cũng ảnh hưởng phần nào đến kết quả. Vì vậy, trước lúc lên đường, cơ thủ Dương Anh Vũ cho biết sẽ quyết tâm thi đấu hết mình để không phải sớm trở thành khán giả.

THỤY NGUYÊN


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Laver Cup 2021 - Ngày thi đấu đầu tiên

Laver Cup: Casper Ruud “lĩnh ấn tiên phong”, tuyển châu Âu thắng 3 trận đơn mở màn

Màn trình diễn đầy ấn tượng trong các trận đấu đơn nam fiup1 Đội tuyển châu Âu khởi đầu Laver Cup 2021 cực kỳ mỹ mãn. Casper Ruud (Na Uy) “lĩnh ấn tiên phong” đánh bại “Tòa tháp mới của nước Mỹ” Reilly Opelka 6-3, 7-6 (7-4) trong trận mở màn. Matteo Berrettini (Italy) nâng cao cách biệt khi thắng ngược dòng Felix Auger-Aliassime (Canada) 6-7 (3-7), 7-5, 10-8. “Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rudlev cũng thắng “Chàng lùn Argentina” Diego Schwartzman 4-6, 6-3, 11-9…

Các môn khác