Cơ hội nào cho HA.GL

Trên bảng xếp hạng hiện tại, HA.GL đang thua Đồng Nai và Cần Thơ 3 điểm. Trong đó, họ đã hoàn tất 2 trận với Cần Thơ và đã thua đối thủ này trong đối đầu. Còn với Đồng Nai, mọi chuyện hẳn còn chờ cuộc chạm trán ở vòng 25 mới ngã ngũ.

Nhưng trước mắt, với khoảng cách 3 điểm trước 5 vòng còn lại, mọi hy vọng vẫn còn với đội bóng phố núi, khi so với hai đối thủ chính thì họ còn đến 3 trận trên sân nhà - một lợi thế không nhỏ ở giai đoạn tăng tốc. Hai yếu tố quan trọng có thể tác động thêm vào diễn biến trên sân chính là động cơ của đối thủ có còn gì để phấn đấu hay không? Tiếp đến là những quan hệ theo kiểu “tình thương mến thương”.

Tân HLV Nguyễn Quốc Tuấn (trái) trong buổi tập đầu tiên cùng các cầu thủ HA.GL. Ảnh: Minh Trần

Ở vế đầu tiên, Đồng Nai khá bất lợi so với hai đội còn lại, nhưng trận thắng Thanh Hóa mới đây đã giúp họ giải quyết được nhiều vấn đề. Còn Cần Thơ đã mất không ít điểm trong thời gian qua nên chuyện họ cứ bị HA.GL bám đuổi cũng không là điều lạ. Từ những cảnh báo của VPF, yêu cầu các đội thi đấu tích cực cho đến những bài học từ Ninh Bình và Đồng Nai hồi mùa trước càng làm các lãnh đội cảnh giác, sợ “đứt tay”.

Ở 5 vòng đấu cuối, trên thực tế thì các trận đều “căng” với HA.GL khi họ lần lượt gặp SLNA, Đồng Nai, HN T&T, ĐT.LA và Khánh Hòa. Nhưng trên thực tế thì chỉ khó ở trận gặp Đồng Nai. Các đối thủ còn lại vốn đã không còn mục tiêu gì để phấn đấu, nên mọi thứ vẫn còn mở. Đặt giả thiết HA.GL thắng 3/5 trận còn lại thì có thể họ sẽ thực hiện được cuộc “lội ngược dòng”… vĩ đại nhất trong lịch sử V-League.

Các kết quả ở vòng 21 vừa qua đã mang tính bước ngoặt cho các đội, nhưng việc có tận dụng tốt hay không thì còn tùy thuộc vào chính bản thân của các đội trên. Như trường hợp B.Bình Dương, nếu giành 6 điểm ở hai trận sân nhà còn lại thì coi như phần đầu… xong phim. Ở chiều ngược lại, nếu Đồng Nai không giải quyết tốt trận gặp HA.GL ở vòng 25 thì mọi nỗ lực trước đó của họ có thể đổ sông đổ biển. Nhìn chung, đây là giai đoạn quyết định mà các BHL vừa phải quán xuyến tốt ở trên sân mà còn phải vận hành tối đa nhiều vấn đề khác ở hậu trường.

Mà ở điều này, khu kỹ thuật của HA.GL vốn đã có hạn chế khi vốn sử dụng thầy ngoại từ đầu mùa, nay lại “trảm tướng” ngay lúc này thì không chỉ đối phó với các đối thủ chính mà còn phải trấn an lòng quân. Đội bóng phố Núi vẫn khó nhất so với Đồng Nai và Cần Thơ, nhưng cơ hội của Công Phượng và các đồng đội vẫn chưa tắt, đó mới là điều hấp dẫn ở mùa giải năm nay.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn kéo dài mạch trận bất bại lên con số 9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG.

Vòng đấu nhiều cảm xúc của bóng đá TPHCM

Chỉ 24 tiếng sau khi CLB TPHCM thăng hoa bằng chiến thắng ấn tượng 3-0 tại Quảng Ninh thì vào tối 12/7, CLB Sài Gòn đã tiếp bước qua trận thắng dễ với cùng tỷ số trước đội bóng xứ Thanh.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng