Cơ hội nào cho futsal Việt Nam?

SGGP

Phải thắng đậm Indonesia và hy vọng Thái Lan đánh bại Malaysia ở lượt trận cuối cùng, ĐT nam futsal Việt Nam mới có cơ hội bảo vệ được tấm HCB SEA Games 2013.

 

Cơ hội nào cho futsal Việt Nam?

Môn futsal tạm nghỉ 2 ngày trước khi quay trở lại ngày 25-8 với các trận đấu thuộc vòng đấu thứ tư. Và cuộc trạm chán Indonesia sẽ là trận đấu cuối cùng của ĐT futsal Việt Nam tại SEA Games 2017. Thêm một trận đấu không tốt nữa cơ hội bảo vệ tấm HCB SEA Games 2013 của thầy  trò HLV Miguel Rodrigo sẽ khép lại.

Tính đến vòng ba, Việt Nam đang tạm xếp thứ hai với 4 điểm, kém chủ nhà Malaysia 3 điểm, trên Thái Lan và Indonesia 1 điểm nhưng đá nhiều hơn một trận. Thực tế các nam tuyển thủ vẫn còn cơ hội hoàn thành chỉ tiêu đề ra tại SEA Games 2017 là lọt vào top 2. Điều đầu tiên HLV Miguel Rodrigo và các học trò cần phải làm đó là thắng đậm Indonesia ở trận đấu vào ngày 25-8 tới. Khi đó, Việt Nam sẽ bằng 7 điểm với Malaysia, đội bóng được nghỉ ở lượt trận thứ tư. Và chúng ta sẽ hồi hộp chờ đợi đội bóng chủ nhà nhận thất bại trước Thái Lan để có thể biết mình có nhận được tấm HCB hay không?

Việc Malaysia thất bại, kể cả thua đậm trước Thái Lan là điều có thể xảy ra. Bởi sau thất bại 2-4 trước Indonesia, các nhà ĐKVĐ chỉ còn cách đánh bại các đối thủ còn lại mới có thể bảo vệ được tấm HCV của mình. Nhưng quan trọng ĐT futsal Việt Nam có thể vượt qua được sức ép trước Indonesia để giành 3 điểm hay không? Dù chỉ mang sang Malaysia với đội hình 2 thế nhưng đội bóng xứ Vạn đảo đã tạo nên địa chấn khi hạ đo ván “ông vua” futsal Đông Nam Á Thái Lan. Nhưng vậy, không phải họ không có điểm yếu và trận thua 0-5 trước Malaysia  là minh chứng cụ thể nhất.

Còn một trận đấu nữa để ĐT futsal Việt Nam bảo vệ tấm HCB SEA Games 2013. Hy vọng với tâm lý đang lên cao sau chiến thắng 6-1 trước Myanmar, thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ làm nên chuyện.

HỮU THÀNH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng