Kết quả bốc thăm vòng đấu loại quần vợt Heineken Challenger:

Cơ hội nào cho các tay vợt Việt Nam ?

Trong lịch sử các kỳ Heineken Challenger, chưa có một tay vợt Việt Nam nào vượt qua vòng đấu loại (từ 32 tay vợt, chọn 4 người cuối cùng). Ngoại trừ 2 suất wild card (suất ưu tiên vào vòng đấu chính – vòng 1/32) do Việt Nam là quốc gia chủ nhà, chúng ta hoàn toàn không có một tay vợt thứ 3 nào lọt vào vòng 1/32. Đó là lý do người ta vẫn thường “tìm hiểu” xem lần này, sẽ lại là tay vợt Việt Nam nào bị loại… sớm?!

Tay vợt Quốc Khánh tại giải năm 2004.

Theo kết quả bốc thăm đấu loại, các tay vợt Việt Nam sẽ lại vấp phải những thử thách vượt quá sức mình. Lê Quốc Khánh phải đối đầu với hạt giống số 1 của vòng loại – tay vợt Chen Ti (Đài Loan, hạng 275 thế giới). Quá khó để Khánh có thể đi tiếp!

Trần Thanh Hoàng có vẻ “nhẹ nhàng” hơn. Anh chỉ “phải” đối mặt với hạt giống số 2 của vòng loại – tay vợt Melvyn Op Der Heijde (Hà Lan, hạng 281 TG). Với sự già dặn của mình, Melvyn (sinh năm 1975) sẽ thừa sức để vượt qua Trần Thanh Hoàng.
Tăng Đức Chí có phần “dễ thở” hơn. Đối thủ của anh “chỉ” là Matsui Toshihide (Nhật, hạng 491 TG). Tất nhiên, với thực lực quá cách biệt, thật khó tin nếu Đức Chí vượt qua Toshihide.

John Paul Fruttero (Mỹ, hạng 320 TG) có lẽ cũng rất vui mừng khi chỉ gặp một tay vợt chủ nhà không tên tuổi như Trần Đức Quỳnh. Xem như, John Paul có thể tính tiếp đến vòng 2 trong khuôn khổ vòng đấu loại.

Suwandi Suwandi (Indonesia) là một tay vợt kỳ cựu ở khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, anh này đang xếp hạng 816 TG, một thứ hạng mà ngay cả Minh Quân cũng vẫn chưa thể “với” tới được. Tất nhiên, đây sẽ là đối thủ nhẹ nhàng nhất cho một tay vợt Việt Nam – như Lâm Quang Trí. Nếu đối mặt với Suwandi là Minh Quân, mọi chuyện có thể sẽ khác, nhưng ở đây lại là một Quang Trí còn rất non…

Vậy thì, cơ hội nào cho các tay vợt Việt Nam? Câu trả lời là không. Chỉ cần vượt qua vòng 1 của vòng đấu loại, xem ra chúng ta đã có thể khen ngợi họ được rồi.

Đ.HG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu thuận lợi ở World Cup Ai Cập

Trần Quyết Chiến tìm lại cảm giác vào vòng knock out

Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đang tìm lại sự thăng hoa của mình khi chơi khá ấn tượng vượt qua vòng bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập.