Kết quả bốc thăm vòng đấu loại quần vợt Heineken Challenger:

Cơ hội nào cho các tay vợt Việt Nam ?

Trong lịch sử các kỳ Heineken Challenger, chưa có một tay vợt Việt Nam nào vượt qua vòng đấu loại (từ 32 tay vợt, chọn 4 người cuối cùng). Ngoại trừ 2 suất wild card (suất ưu tiên vào vòng đấu chính – vòng 1/32) do Việt Nam là quốc gia chủ nhà, chúng ta hoàn toàn không có một tay vợt thứ 3 nào lọt vào vòng 1/32. Đó là lý do người ta vẫn thường “tìm hiểu” xem lần này, sẽ lại là tay vợt Việt Nam nào bị loại… sớm?!

Tay vợt Quốc Khánh tại giải năm 2004.

Theo kết quả bốc thăm đấu loại, các tay vợt Việt Nam sẽ lại vấp phải những thử thách vượt quá sức mình. Lê Quốc Khánh phải đối đầu với hạt giống số 1 của vòng loại – tay vợt Chen Ti (Đài Loan, hạng 275 thế giới). Quá khó để Khánh có thể đi tiếp!

Trần Thanh Hoàng có vẻ “nhẹ nhàng” hơn. Anh chỉ “phải” đối mặt với hạt giống số 2 của vòng loại – tay vợt Melvyn Op Der Heijde (Hà Lan, hạng 281 TG). Với sự già dặn của mình, Melvyn (sinh năm 1975) sẽ thừa sức để vượt qua Trần Thanh Hoàng.
Tăng Đức Chí có phần “dễ thở” hơn. Đối thủ của anh “chỉ” là Matsui Toshihide (Nhật, hạng 491 TG). Tất nhiên, với thực lực quá cách biệt, thật khó tin nếu Đức Chí vượt qua Toshihide.

John Paul Fruttero (Mỹ, hạng 320 TG) có lẽ cũng rất vui mừng khi chỉ gặp một tay vợt chủ nhà không tên tuổi như Trần Đức Quỳnh. Xem như, John Paul có thể tính tiếp đến vòng 2 trong khuôn khổ vòng đấu loại.

Suwandi Suwandi (Indonesia) là một tay vợt kỳ cựu ở khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, anh này đang xếp hạng 816 TG, một thứ hạng mà ngay cả Minh Quân cũng vẫn chưa thể “với” tới được. Tất nhiên, đây sẽ là đối thủ nhẹ nhàng nhất cho một tay vợt Việt Nam – như Lâm Quang Trí. Nếu đối mặt với Suwandi là Minh Quân, mọi chuyện có thể sẽ khác, nhưng ở đây lại là một Quang Trí còn rất non…

Vậy thì, cơ hội nào cho các tay vợt Việt Nam? Câu trả lời là không. Chỉ cần vượt qua vòng 1 của vòng đấu loại, xem ra chúng ta đã có thể khen ngợi họ được rồi.

Đ.HG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Hải Yến trong nỗ lực tranh bóng cùng các đàn anh cựu tuyển thủ

ĐT nữ Việt Nam thua đội cựu tuyển thủ 4-5

Trong chương trình thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021, chiều 26-1 đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn thứ 3. Trận này đội gặp cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games 23 và đã thua với tỷ số 4-5.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Các môn khác