Giải cầu lông Ấn Độ Grand Prix Gold 2008

Cơ hội nâng cao thành tích

Sau một thời gian thi đấu khá thành công từ hạng 38 thế giới vươn lên đứng hạng 33, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh tiếp tục cuộc hành trình nâng cao thành tích trong bảng xếp hạng thế giới khi tham dự giải cầu lông Ấn Độ Grand Prix Gold 2008 (sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 6-4 tại Ấn Độ). Đây là giải có chất lượng cao, số tiền thưởng lớn: 120 ngàn USD với sự tham dự của các tay vợt mạnh thế giới như Bao Chunlai (hạng 3 thế giới), Chen Jin (hạng 4), Park Sung Hwan (hạng 10), Chen Yu (hạng 11)...

Tham dự nội dung đơn nam có 64 tay vợt, thi đấu loại trực tiếp, Nguyễn Tiến Minh (hạng 33) sẽ nhẹ gánh ở vòng đầu tiên khi gặp Jishnu Sanyal (Ấn Độ) – vẫn chưa có tên trong bảng xếp hạng. Nếu lọt tiếp vào vòng sau, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt Tây Ban Nha hạng 50 thế giới Pablo – vừa mới thất bại trước Tiến Minh. Khó khăn thật sự có thể chờ đón Tiến Minh ở vòng 3 khi đối thủ có thể là tay vợt hạng 12 thế giới người Thái Lan Boonsak Ponsana hoặc Ng Wei (hạng 20, Hong Kong).

G. M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác